Bài viết mới nhất

3 cây thuốc nam chữa viêm xoang mãn tính

By Unknown - Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2018 Chưa có Bình Luận
Sử dụng thuốc nam trong điều trị viêm xoang không chỉ giúp người bệnh cải thiện tình trạng xoang mà còn an toàn khi sử dụng. Cây lược vàng, cây hoa ngũ sắc và cây giao được xem là 3 cây thuốc nam chữa viêm xoang mãn tính rất hữu hiệu được dân gian sử dụng.

Cây lược vàng

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trong lá cây lược vàng có chứa nhiều thành phần như: flavonoid, steroid có tác dụng giảm đau, kháng viêm cũng như giải độc, tiêu đờm một cách hiệu quả. Cụ thể nhất là việc tìm ra hoạt chất flavonoid có chứa hai chất quercetin và kaempferol có khả năng giúp tăng thêm sức bền của thành mạch và giảm nhạy cảm cho niêm mạc rất thích hợp trong việc điều trị các bệnh về nhiễm khuẩn như viêm xoang, viêm mũi dị ứng…
Cây lược vàng là cây thuốc nam chữa viêm xoang mãn tính giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh viêm xoang như nghẹt mũi, chảy nước mũi, hạn chế đi các cơn nhức đầu…
Cây lược vàng được biết đến là vị thuốc nam trong điều trị viêm xoang hiệu quả
Cách sử dụng cây lược vàng
Cần chuẩn bị: Lấy khoảng 3 – 4 lá cây lược vàng, 200ml nước.
Cách làm: Đem lá cây lược vàng rửa sạch sau đó cắt thành các khúc nhỏ, cho vào nồi cùng 200ml nước đun sôi. Sau đó, thu được dung dịch và cho vào 1 lọ thủy tinh, cất dung dịch đó vào ngăn mát của tủ lạnh sử dụng dần.
Mỗi lần sử dụng bạn lấy 1 ít dung dịch thấm vào tăm bông sau đó thoa đều bên trong niêm mạc mũi. Thực hiện liên tục trong vòng 1 tháng tình trạng bệnh viêm xoang của bạn sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Cây giao

Cây giao hay còn được biết tới với tên gọi khác là cây xương cá… Cây thuộc họ xương rồng, và thường không có gai cũng như lá. Cây có vị cay, hơi chua, tính mát, có chứa ít độc có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, khử phong… Cây chứa nhiều mủ trắng đục như sữa chính là điểm phân biệt điển hình của cây đối với các loại cây khác. Đặc biệt đây là cây thuốc nam chữa viêm xoang mãn tính rất hiệu quả, các bạn không nên bỏ qua.
Cách sử dụng cây giao trong điều trị viêm xoang: Lấy khoảng 10 - 20 đốt cây giao cắt nhỏ khoảng 2-3 cm, cho vào ấm sắc cùng với 500ml nước, đến khi cô lại còn 150ml thì bắc xuống. Chắt lấy nước và cho vào lọ thủy tinh, sử dụng dần. Mỗi lần sử dụng bằng cách lấy tăm bông tẩm thuốc và nhét vào bên mũi đau khoảng 10 phút.

Cây hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc là một loài cây nhỏ, thân có nhiều lông mềm, cao từ 25 – 50 cm, có hoa nhỏ màu tím và xanh cây thường mọc hoang ở rất nhiều nơi, nhất là những vùng nông thôn.
Cây hoa ngũ sắc chưa lượng tinh dầu lớn giúp điều trị viêm xoang hiệu quả
Cây ngũ sắc chứa khoảng 0,16 % tinh dầu, hơi sánh đặc, màu vàng nhạt và mùi dễ chịu. Trong tinh dầu có chứa nhiều thành phần chủ yếu là ageratocromen, precocen có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn, chống phù nề khi bị viêm xoang mãn tính.
Cây hoa ngũ sắc là một trong số cây thuốc nam chữa viêm xoang mãn tính giúp làm giảm các triệu chứng nghẹt, dịch chảy xuống họng, các biểu hiện của viêm đa xoang…
Cách sử dụng cây hoa ngũ sắc trong điều trị viêm xoang: Đầu tiên các bạn cần chọn và hái vài cây hoa ngũ sắc, đem rửa thật sạch và để cho ráo nước. Sau đó, bạn giã nát và vắt lấy nước, sử dụng tăm bông nhúng vào chất nước này nhét vào 2 bên mũi trong vòng 10 – 15 phút. Rồi từ từ lấy tăm bông ra ngoài, sau đó xì mũi một cách nhẹ nhàng. Mỗi ngày thực hiện ít nhất 2 lần sẽ mang lại hiệu quả điều trị bệnh viêm xoang.
Trên đây là 3 cây thuốc nam chữa viêm xoang mãn tính hiệu quả. Hy vọng với những cây thuốc quý nhưng dễ kiếm này các bạn sẽ có được phương pháp điều trị viêm xoang hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Chưa có Bình Luận " 3 cây thuốc nam chữa viêm xoang mãn tính "