Bài viết mới nhất

Những biểu hiện của viêm xoang thường gặp

By Unknown - Thứ Ba, 5 tháng 12, 2017 Chưa có Bình Luận

Bệnh viêm xoang thường khó phát hiện vì chỉ có một triệu chứng biểu hiện hoặc không có triệu chứng nào cả, nhiều người sẽ nhầm lẫn với viêm mũi dị ứng hay nhiễm siêu vi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể biết được mình có bị viêm xoang hay không dựa vào những biểu hiện của viêm xoang thường gặp dưới đây:

Triệu chứng đau nhức

Triệu chứng hay gặp đó là đau ở vùng mặt và sống mũi. Các hốc xoang nằm ở các vị trí khác nhau như trên hoặc dưới mắt, phía sau mũi. Cụ thể như viêm xoang hàm sẽ gây đau nhức vùng má, xoang trán gây đau nhức giữa hai lông mày, viêm xoang sàng sau gây đau nhức sâu vùng gáy… vì thế khi bị tổn thương vùng mặt nào cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng vùng xoang gây viêm xoang.
Đau ở vùng hốc má, mắt là những triệu chứng cụ thể nhất khi bị viêm xoang.

Triệu chứng chảy dịch

Một trong những biểu hiện của viêm xoang thường thấy đó là chảy dịch. Khi bị viêm xoang trước có thể bạn sẽ cần phải xì mũi thường xuyên, do ứ đọng các dịch trong xoang và làm cản trở thoát nước trong hốc xoang, khiến cho những chất dịch này sẽ phải đi ra ngoài thông qua đường mũi. Viêm các xoang sau thì dịch chảy xuống họng sẽ làm cho người bệnh luôn cảm giác có lượng dịch nhầy ở họng muốn khạc nhổ ra.
Tùy theo mức độ nặng hay nhẹ, mới bị hay bị lâu năm, chất dịch nhầy chảy xuống họng hoặc xì ra ngoài sẽ có màu trắng đục, vàng nhạt hoặc màu xanh khác nhau.

Triệu chứng nghẹt mũi

Nhiều người lầm hiểu nghẹt mũi là những biểu hiện của viêm xoang mũi dị ứng, người bệnh có thể nghẹt 1 bên hoặc 2 bên mũi tùy theo thể trạng viêm nhiễm và các yếu tố tác động khác.
Các dịch nhầy bị ứ đọng trong các hốc xoang gây ra tình trạng tắc nghẹt mũi và khiến cho người bệnh thở rất khó khăn. Ngoài ra khi bị nghẹt mũi thì cảm giác nhận biết mùi của người bệnh cũng sẽ giảm hơn so với người bình thường.
Các dịch nhày ứ đọng trong hốc xoang gây tắc, nghẹt mũi rất khó chịu.

Triệu chứng đau đầu

Khi viêm xoang sàng trước có những cơn đau đầu xuất hiện, lúc này chất lỏng trong hốc xoang bị tích tụ lâu ngày kết hợp với nhiệt độ môi trường thay đổi sẽ gây ra những biểu hiện đau của viêm xoang kéo dài và xuất hiện các triệu chứng như đau tai, đau răng, đau ở hàm và má.
Trên đây là những biểu hiện của viêm xoang mà chúng ta cần biết, cần nắm rõ để nhanh chóng có được những biện pháp điều trị phù hợp. Tránh những ảnh hưởng không cần thiết do bệnh viêm xoang gây ra. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Chưa có Bình Luận " Những biểu hiện của viêm xoang thường gặp "