Bài viết mới nhất

Cách trị viêm xoang bằng phương pháp dân gian

By Unknown - Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017 1 Bình Luận

Từ xưa ông cha ta đã sử dụng những loại cây thuốc có nguồn gốc rau cỏ quanh nhà để điều trị viêm mũi, viêm xoang. Những phương pháp này được coi là cách trị viêm xoang mũi bằng phương pháp dân gian hiệu quả các bạn có thể áp dụng điều trị sớm.

Lá lốt điều trị viêm xoang

Lá lốt không chỉ được dùng để chế biến món ăn mà còn dùng để chữa trị nhiều chứng bệnh thông thường. Theo Đông y, lá lốt có vị cay, tính ấm, mùi thơm, tác dụng trừ thấp. Thành phần chính trong lá lốt là tinh dầu piperin và piperdin có tác dụng kháng sinh, chống viêm tốt. Vì vậy có tác dụng chữa viêm xoang rất tốt.
Cách chữa viêm xoang bằng lá lốt rất đơn giản: lấy 3-5 lá lốt tươi rửa sạch, cho vào cối giã nhuyễn hoặc vò nát. Sau đó, nhét một lượng vừa đủ vào lỗ mũi, mỗi ngày làm khoảng 2-3 lần, làm liên tục trong vòng một tuần bạn sẽ thấy triệu chứng viêm xoang bớt hẳn.
Lá lốt giúp điều trị viêm xoang hiệu quả.

Cỏ the điều trị viêm xoang

Cỏ the hay còn gọi là cúc áo hoa vàng, cuống trầm, cóc mẩn… là loại cây thân thảo, mọc hoang ở ruộng ẩm, thường mọc sau mỗi vụ gặt. Cỏ the được coi là một trong số các vị thuốc điều trị viêm xoang bằng phương pháp dân gianCỏ the có vị cay, mùi hắc, tính ấm có tác dụng tán thấp, khu phong, tiêu thũng, tiêu viêm, tiêu sưng, hay được dùng để điều trị bệnh đường hô hấp như viêm họng, viêm xoang, hen suyễn…
Điều trị viêm xoang từ cỏ the được thực hiện như sau: lấy khoảng 30g cỏ the tươi đem sắc với 500ml nước, cô lại còn 100ml nước, chia làm 3 lần uống trong ngày. Sử dụng liên tục trong vòng 1 tuần, tình trạng viêm xoang của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

Rau diếp cá điều trị viêm xoang

Rau diếp cá còn có tên khác là ngư tinh thảo. Rau có vị chua, mùi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu thũng, sát khuẩn và có tác dụng hiệu quả trong điều trị viêm xoang, dịch chảy, nghẹt mũi…
Rau diếp cá điều trị viêm xoang hiệu quả.
Vừa là loại rau ăn, diếp cá vừa được dùng là cách điều trị viêm xoang bằng phương pháp dân gian hữu hiệu trong điều trị cả xoang cấp tính và mạn tính.
Chuẩn bị: một nắm lá rau diếp cá đã rửa sạch, huyền sâm 12g, mạch môn 12g, trần bì 10g, kim ngân hoa 16g. Cho tất cả các vị trên sắc với 1 lít nước cho tới khi cô lại còn 350ml. Chia đều và sử dụng ngày 3 lần, và nên uống lúc còn ấm sẽ có tác dụng tốt hơn.
Trên đây là một số phương pháp điều trị viêm xoang bằng phương pháp dân gian. Hãy cùng thử nghiệm và cảm nhận kết quả, chúc các bạn mau khỏe!

1 nhận xét : ''Cách trị viêm xoang bằng phương pháp dân gian"

Gửi Bình Luận
  1. Phương pháp vừa tiết kiệm vừa an toàn. Thank tác giả
    ----------------
    Trần Tiếng Dũng
    Blog chia sẻ: Bệnh Viêm Xoang Mũi

    Trả lờiXóa