Bài viết mới nhất

Những cách chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông Y hiệu quả

By Unknown - Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016 Chưa có Bình Luận
Những người có cơ địa mẫn cảm rất dễ bị các tác nhân gây dị ứng xâm nhập vào cơ thể từ đó gây ra viêm mũi dị ứng. Hiện nay ở nước ta những người bị viêm mũi dị ứng ngày càng tăng, tuy nhiên họ đã điều trị bằng thuốc Tây Y rất nhiều nhưng không hiệu quả. Vì vậy bạn có thể tham khảo những cách chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông Y dưới đây:

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng lá lốt

Lá lốt rất quen thuộc với cuộc sống dân giã, nó được dùng để chế biến thành các món ăn. Ngoài ra với tinh dầu piperin và piperidin có trong lá lốt có tính kháng khuẩn, tiêu viêm nhờ đó có tác dụng điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng lá lốt để chữa viêm mũi dị ứng như sau:

 Cách 1:  Hái 1 nắm lá lốt tươi, đem rửa sạch và ngâm muối, sau đó vớt ra để ráo nước. Sau đó bạn vò lá lốt cho nát rồi nhét vào lỗ mũi, để khoảng 15 – 20 phút thì lấy ra. Mỗi ngày thực hiện 2 lần, kiên trì thực hiện bạn sẽ thấy rõ hiệu quả.

cách chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông Y 01
Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng lá lốt

 Cách 2:  Bạn cũng hái lá lốt, rửa sạch để ráo nước và vò nát. Sau đó cho lá lốt đã được vò vào nồi nước đun sôi, khi hơi nóng của nước bay lên thì đưa mũi vào hít. Với tin dầu trong lá lốt sẽ làm tình trạng mũi của bạn được thông thoáng dễ chịu. Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông Y này cần thực hiện mỗi ngày một lần và liên tục trong 1 tháng mới thấy được hiệu quả.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng hạt gấc

Khi sử dụng gấc để nấu sôi, nấu chè, chế biến món ăn bạn hãy giữ hạt gấc lại nhé. Từ lâu hạt gấc được dùng để chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả.

cách chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông Y 02
Chữa viêm mũi dị ứng bằng hạt gấc

Cách thực hiện: Lấy hạt gấc đem sao vàng cho đến khi lớp vỏ bọc bên ngoài bị cháy xém. Sau khi giã nhỏ hạt gấc đã được sao rồi thì cho vào 1 cái lọ thủy tinh, đổ rượu trắng vào ngập hết những hạt gấc đã được giã nhỏ. Bạn ngâm hạt gấc trong rượu như vậy khoảng 1 ngày là có thể sử dụng được. Trước khi sử dụng cách chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông Y này bạn cần vệ sinh mũi sạch, sau đó thấm rượu gấc vào tăm bông gòn và bôi vào trong mũi. Ban đầu mẹ sẽ cảm thấy hơi cay và xót nhưng một lát sau tình trạng đau sẽ giảm dần.

Bên trên là 2 cách chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông Y đã được rất nhiều người thực hiện trước đây và mang lại hiệu quả nhất định. Tuy nhiên những phương pháp này khi thực hiện đòi hỏi cũng tốn khá nhiều thời gian và chưa mang lại hiệu quả triệt để. Vì vậy bạn nên dùng thuốc đặc trị để điều trị dứt điểm bệnh và thuốc chữa viêm mũi dị ứng của Đông Y Thanh Tuấn là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Hãy liên hệ vào số hotline 0254
3921 527 đội ngũ nhân viên tư vấn của phòng khám sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Chưa có Bình Luận " Những cách chữa viêm mũi dị ứng bằng Đông Y hiệu quả "