Bài viết mới nhất

Top 3 món ăn chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

By Unknown - Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016 Chưa có Bình Luận
Viêm mũi dị ứng khiến là bệnh khá phổ biến ở mọi lứa tuổi. Ngoài chữa bệnh bằng thuốc thì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò khá quan trọng. Bài viết dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn các món ăn chữa viêm mũi dị ứng được người trong dân gian áp dụng khá hiệu quả.

1. Cháo bách hợp, chuối

Bách hợp, chuối là những thảo dược có tác dụng chữa bệnh khá hữu hiệu. Theo Đông Y, bách hợp có vị ngọt nhạt. tính mát có tác dụng chữa viêm phế quản, ho khan có đờm… Còn chuối có tác dụng diệt nấm, làm se vết thương..

Cháo bách hợp là món ăn chữa viêm mũi dị ứng
Cháo bách hợp, chuối chữa viêm mũi hiệu quả

Món ăn chữa viêm mũi dị ứng từ bách hợp, chuối: dùng 12g bách hợp nghiền thành bột, chuối 2 quả đã bóc vỏ và thái thành miếng, đường phèn vừa đủ. Tất cả vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa, sau giảm nhỏ lửa cho đến lúc cháo chín đặc là được. Ngày ăn 2 lần, mỗi lần 1 bát, ăn liền 7 ngày.

2. Cháo bối mẫu, đường phèn

Khi nhắc đến chữa bệnh viêm mũi dị ứng không thể không nhắc đến bối mẫu, là vị thuốc chữa bá bệnh. Theo Đông Y, bối mẫu có vị đắng, ngọt, tính hơi hàn, quy vào các kinh phế, tâm. có tác dụng hóa đàm, chỉ khái, thanh nhiệt tán kết.Món ăn chữa viêm mũi dị ứng từ bối mẫu: dùng 5g bối mẫu đã giã nhỏ, đường phèn 50g, 50g gạo lức vo sạch đổ vào nồi với 1 lít nước, nấu thành cháo, múc cháo vào bát to, cho đường phèn và bột bối mẫu vào, đảo đều lên là ăn được. mát phổi, giảm ho, tiêu đờm, trị trẻ em ho khò khè.3. Cháo hành củ

Củ hành là gia vị rất quen thuộc với chúng ta nhưng ít ai biết công dụng chữa bệnh thực sự của loại củ này. Theo Y Học Cổ Truyền, hành có vị cay, tính ấm, có tác dụng làm toát mồ hôi, lợi tiểu tiêu viêm, hỗ trợ viêm mũi dị ứng.

Cháo hành củ là món ăn chữa viêm mũi dị ứng
Cháo hành củ giảm viêm mũi nhanh chóng

Cách chữa viêm mũi dị ứng từ hành củ: dùng 20 củ hành thái nhỏ, 60 gạo lức vo sạch, đổ nước vừa đủ, nấu cháo chín thì cho hành vào thì có thể ăn được. món này có tác dụng ra mồ hôi, giảm sốt, ho,ngạt mũi, chảy nước mũi

Hy vọng với những món ăn chữa viêm mũi dị ứng nêu trên, sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng chứng bệnh viêm mũi nhanh chóng. Đồng thời chế độ sinh hoạt lành mạnh, tăng cường tập luyện, vận động, tránh tiếp xúc với môi trường khói bụi, phấn hoa, nấm mốc sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh viêm mũi. Chúc bạn thành công !


Chưa có Bình Luận " Top 3 món ăn chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả "