Bài viết mới nhất

Top 3 món ăn chữa viêm mũi dị ứng nhanh chóng

By Unknown - Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015 Chưa có Bình Luận
Viêm mũi dị ứng gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, đau đớn cho người bệnh. Việc khám và điều trị bệnh này mất khá nhiều thời gian và tiền bệnh, đã có rất nhiều người nản lòng và sống chung với bệnh. Có nhiều phương pháp bệnh khác nhau, bạn có thể dùng một số món ăn chữa viêm mũi dị ứng dưới đây.

s Cháo thịt bòCháo là món rất thân thuộc với người trong dân gian, nhưng làm sao để thêm gia vị hay vị thuốc để tăng vị ngon và giúp chữa bệnh thì đây là điều quan trọng. Cháo thịt bò có tác dụng khu phong, trừ hàn, làm giảm xuất tiết, thông mũi, chữa chứng hắt hơi nhiều, ngạt mũi, chảy nước mũi trong..

 Cháo thịt bò là món ăn chữa viêm mũi dị ứng
Cháo thịt bò chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Cách thực hiện món ăn chữa viêm mũi dị ứng:100g thịt bò rửa sạch và thái nhỏ, 60g tỏi tươi bóc vỏ đập dập, 15 g rau thơm thái nhỏ, 60g gạo tẻ nấu thành cháo, sau đó cho tất cả các thành phần còn lại và gia vị vừa đủ. Món ăn này giúp cải thiện nhanh chóng chứng hắt hơi, sổ mũi, sốt cao.

s Ếch hầm thuốc bắc

Từ ngàn xưa, người trong dân trong dân gian dùng thịt ếch để chữa rất nhiều bệnh, được dùng nhiều nhất trong các món ăn chữa viêm mũi dị ứng. Theo Y học Cổ Truyền, con ếch còn có tên là điền kê, thanh kê, vị ngọt, tính lạnh, vào kinh tỳ, vị, bàng quang, không độc. tác dụng thông mũi, dưỡng phế âm, chứng mũi khô, miệng khô, hắt hơi và chảy nước mũi nhiều.

Ếch hầm thuốc bắc là món ăn chữa viêm mũi dị ứng
Món ăn chữa hiệu quả chứng viêm mũi

Cách thực hiện món ăn chữa viêm mũi dị ứng: 2 con ếch 150g xử lý sạch và bỏ hết nội tạng, 15g tây dương sâm thái thành miếng, 30g bách bộ và 3g ma hoàng. rửa sạch. Tất cả những nguyên liệu trên vào nồi, đổ thêm nước, hầm trong khoảng 2 canh giờ rồi cho thêm gia vị là có thể ăn được, chia vài lần ăn trong ngày.

s Bồ câu hầm thuốc bắc

Món ăn bao gồm các thành phần: bồ câu, hoàng kỳ, tân di, bạch truật, đại táo, gừng tươi.. Theo Y Học Cổ Truyền, Bạch truật, đại táo và thịt chim bồ câu có công dụng bổ tỳ, ích khí, nâng cao thể chất và hoàng kỳ vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ trung, ích khí. Khi dùng làm món ăn có tác dụng chữa chứng tắc mũi, hắt hơi, chảy nước mũi nhiều, tinh thần mỏi mệt, chán ăn, dễ đổ mồ hôi

Bồ câu hầm thuốc bắc là món ăn chữa viêm mũi dị ứng
Chữa viêm mũi dị ứng với bồ câu hầm thuốc bắc

Cách thực hiện: 1con bồ câu 90g làm sạch, bỏ nội tạng và chặt thành miếng nhỏ, hoàng kỳ 60g, tân di 9g cho trong túi vải, bạch truật 9 g, đại táo 12 g, gừng tươi và gia vị vừa đủ.Tất cả cho vào nồi hầm kỹ chừng 60 phút, chế thêm gia vị, ăn nóng trong ngày.

Có thể thấy, chỉ với món ăn chữa viêm mũi dị ứng nêu trên cách thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả, không tốn kém và không tốn thời gian, bạn đã có thể tạm quên đi nỗi lo về bệnh viêm mũi dị ứng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công !

Để biết biết thêm tin cách viêm mũi dị ứng vui lòng tham khảo bài viết:

Chưa có Bình Luận " Top 3 món ăn chữa viêm mũi dị ứng nhanh chóng "