Bài viết mới nhất

Cách chữa viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian

By Unknown - Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015 Chưa có Bình Luận
Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị sưng tấy do dị ứng bởi các tác nhân bên ngoài: bụi, khói, lông, tơ, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí... viêm mũi dị ứng gây những khó chịu đáng kể cho người bệnh trong thời gian kéo dài. Bài viết này, xin chia sẻ cùng các bạn cách chữa viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian.

Xông hơi với hoa cứt lợn 

Hoa cứt lợn còn gọi là cỏ hôi, hoa ngũ sắc... mọc hoang khắp nơi nhưng ít ai biết công dụng chữa bệnh tuyệt vời của vị thuốc này. Theo Y Học Cổ Truyền, hoa cứt lợn có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, có khả năng chống phù nề, chống viêm và dị ứng cấp tính và mãn tính

Cách chữa viêm mũi dị ứng với hoa cứt lợn
Hoa cứt lợn giúp chống phù nề niêm mạc mũi

Cách chữa viêm mũi dị ứng từ hoa cứt lợn: dùng hoa cứt lợn rửa sạch để cả cây hoa lá đun sôi, chờ cây ngấm ra nước khoảng 5 phút. Lấy giấy sạch cuộn thành cái phễu, một đầu vừa cái lỗ ấm, một đầu vừa lỗ mũi. Hít hơi nước bốc lên, sẽ giúp giảm viêm sưng mũi, tiêu diệt vi khuẩn gây viêm mũi

Hít khói hoa sứ

Trong y học cổ truyền, các bộ phận của hoa sứ (còn gọi hoa đại) đều có thể dùng làm thuốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng các chế phẩm được tinh chế từ loại cây kiểng quen thuộc này, dùng hoa sứ có tác dụng khắc phục các triệu chứng của bệnh như nghẹt mũi, nhức mũi...

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng hoa sứ: Dùng hoa sứ đem sao vàng hạ thổ, sắc nhỏ sợi như sợi thuốc lá, lấy giấy quấn thuốc lá quấn lại thành điếu thuốc lá: đốt lên, thổi tắt còn ngún ngún như thuốc lá đưa vào mũi hít hít... giảm nhanh các chứng đau mũi, chảy dịch rất hiệu quả.

Nước muối và tỏi

Muối, tỏi là những dược liệu rất gần gũi trong nhà bếp, có dược tính cao giúp chữa bệnh rất hiệu quả. Muối có tính sát trùng giúp sát khuẩn rất hiệu quả còn tỏi có nhiều chất glucogen, aliin, fitonxit giúp sát trùng, chống viêm nhiễm, để chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả người trong dân gian thường kết hợp muối và tỏi để chữa bệnh.

Cách chữa viêm mũi dị ứng với muối và tỏi
Chống viêm nhiễm niêm mạc mũi với nước muối và tỏi

Chữa viêm mũi đơn giản với tỏi và muối: Bạn đun sôi khoảng 50ml nước sôi cho 1/2 thìa cà phê muối. Chờ nước nguội khoảng 30-40 độ C thái mỏng vài tép tỏi bỏ vào. Chờ nước nguôi hẳn dùng ống xilanh hút và bơm đều 2 mũi. Cách này rất hiệu quả vì tỏi có khả năng kháng sinh tốt. Ngày làm 2-3 lần khoảng 15 ngày và khỏi ngay.

Trong quá trình áp dụng cách chữa viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian nêu trên, điều trị bệnh bạn thấy khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.

Chưa có Bình Luận " Cách chữa viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian "