Bài viết mới nhất

Ngỡ ngàng với thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng nhanh chóng

By Unknown - Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015 Chưa có Bình Luận
Viêm mũi dị ứng là tình trạng cơ thể phản ứng lại các tác động môi trường: bụi bẩn, phấn hoa, các mùi lạ... gây nên các tình trạng dị ứng, viêm mũi, nhất là thời tiết thay đổi thất thường như ở nước ta. Để giảm các tình trạng này, xin chia sẻ cùng các bạn thuốc nam chữa viêm dị ứng.

Cây bèo cái

Cây bèo cái khá quen thuộc với cuộc sống thường nhật với chúng ta nhưng ít ai biết dược tính chữa bệnh thực sự của loại cây này. Y Học Cổ Truyền cho rằng, bèo cái có vị cay, tính lạnh có tác dụng chữa mẩn ngứa, chữa ho, hen suyễn, viêm mũi...

Bèo cái là thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng
Chữa viêm mũi nhanh chóng với cây bèo cái

Cách dùng thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng từ bèo cái: Bạn cũng lấy nước cốt lọc từ bèo cái trộn với nước gừng và mật ong, tất cả hòa chung vào một cốc nước ấm dùng để uống lúc đói. Phương pháp này giúp cải thiện hiện quả chứng viêm mũi nhanh chóng.

Cỏ the

Cỏ the còn có tên là cúc ma, cúc mẳn, thục hồ tuy... được người trong dân gian dùng làm vị thuốc chữa bệnh rất hữu hiệu. Theo Đông Y, cỏ the có vị cay, mùi hắc, tính ấm.. kháng khuẩn tiêu viêm, giảm viêm sưng mũi, hạn chế chảy dịch..

Bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng: Dùng cây cỏ the vò nát, đưa vào sát lỗ mũi, hít vào sẽ hắt hơi, sau đó cảm thấy dễ thở và dễ chịu, mỗi ngày thực hiện từ 2-3 lần. Phương pháp này có tác dụng thông mũi, tiêu viêm.

Tân di

Khi nói đến chữa viêm mũi dị ứng hay viêm xoang không thể không nói đến tân di, là vị thuốc được sử dụng khá nhiều trong bài thuốc chữa các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Theo Đông Y, tân di có vị cay, tính ấm giúp thông mũi, giảm phù nề, viêm mũi cấp, bệnh đau đầu do phong hàn, nghẹt mũi, chảy nước mũi...

Tân di là thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng
Tân di giúp thông mũi nhanh chóng

Bài thuốc chữa viêm mũi: 12 g tân di hoa, 12g kim ngân hoa, 6 g liên kiều, 12g ké đầu ngựa, 10 g thương nhĩ tử, 8 g thăng ma, 4 g cam thảo, 12 g bạc hà,10 g xuyên khung, 12 g bạch chỉ. Tất cả sắc uống, uống liên tục 5-7 ngày sẽ cải thiện hiệu quả chứng viêm mũi hiệu quả.

Trong quá trình dùng các vị thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng điều trị bệnh bạn thấy thuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.

Chưa có Bình Luận " Ngỡ ngàng với thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng nhanh chóng "