Bài viết mới nhất

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng phương pháp dân gian

By Unknown - Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm mũi dị ứng gây rất nhiều phiền toái cho cuộc sống, công việc của bạn. Bệnh viêm mũi dị ứng có thể gây biến chứng viêm xoang, viêm xoang nhiễm trùng.. Có bao giờ bạn thử cách chữa viêm mũi dị ứng bằng phương pháp dân gian chưa ? Nếu chưa thì hãy thử một số cách mà tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Xông hơi hành

Củ hành tuy rất quen thuộc với cuộc sống thường nhật của chúng ta nhưng ít ai biết công dụng chữa bệnh tuyệt vời của loại củ này. Củ hành được xem là một kháng sinh tự nhiên rất tốt nhờ có công dụng khử trùng, kháng viêm hiệu quả và được người trong dân gian sử dụng để chữa các liên quan đến đường hô hấp rất an toàn và hiệu quả.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng củ hành
Chữa viêm mũi nhanh chóng với củ hành

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng củ hành: hành củ bóc vỏ, xử lý sạch rồi đập dập nát và cho vào ấm nước đun sôi. Sau khi nước sôi thì đem ra xông mũi, phương pháp này có tác dụng chữa chứng ngứa mũi, chảy nước mũi..

Rau càng cua

Rau càng cua mọc ở khắp nơi, ở khu vực ẩm ướt và được dùng làm thực phẩm trong các bữa ăn truyền thống của người Việt, đồng thời được xem là vị thuốc nam chữa bệnh rất hữu hiệu. Theo Đông Y, rau càng cua vị hơi chua đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong, hoạt huyết, tan máu ứ. 

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng rau càng cua: Bạn dùng rau càng cua bỏ lá, lấy thân xử lý sạch và đập dập nát. Sau đó cho vào ấm nước và đun sôi, sau khi sôi dùng xông mũi. Phương pháp này có tác dụng diệt khuẩn và giảm các triệu chứng của viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Chanh và mật ong

Mật ong và chanh đều là những nguyên liệu nhiên liệu nhà bếp có nguồn gốc từ thiên nhiên, là loại kháng sinh tự nhiên rất tốt cho cơ thể, được người trong dân gian dùng làm dược liệu chữa bệnh rất hữu hiệu. Mật ong thường được kết hợp chanh để tăng tính hiệu quả trong chữa bệnh viêm mũi dị ứng.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng chanh và mật ong
Hết nghẹt mũi nhanh chóng với mật ong và chanh

Chữa viêm mũi đơn giản với mật ong và chanh: dùng một thìa mật ong và vài giọt chanh tươi bỏ vào một cốc nước ấm. Khấy đều và uống mỗi ngày 3 cốc giúp chữa chứng nghẹt mũi, giảm ho rất nhanh chóng. 

Với cách chữa viêm mũi dị ứng bằng bằng các nguyên liệu nhà bếp nêu trên, rất đơn giản, hiệu quả mà an toàn. Chính vì thế, các bạn có thể áp dụng để phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả. Bên cạnh đó cũng đừng quên vệ sinh sạch sẽ cho mũi họng và bảo vệ mũi trước môi trường ô nhiễm và thay đổi thời tiết.Chưa có Bình Luận " Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng phương pháp dân gian "