Bài viết mới nhất

Top 3 Cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà

By Unknown - Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015 Chưa có Bình Luận
Viêm mũi dị ứng là bệnh khá phổ biến, có thể gặp ở tất cả các lứa tuổi, căm bệnh đeo bám dai dẳng, khó điều trị kèm theo có chứng hắt hơi, sổ mũi, tắc mũi... khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn, cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà nhanh chóng.


1. Cây kinh giới


Kinh giới là rau gia vị giúp hương vị cho món ăn, bên cạnh đó loại cây này có công dụng chữa bệnh rất tốt cho sức khỏe. Theo Đông Y, cây kinh giới có vị cay hơi nóng có tác dụng chữa cảm mạo phong hàn, giảm phù nề, chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả.

Cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà với kinh giới
Lá kinh giới giảm viêm mũi nhanh chóng

Cách chữa viêm mũi tại nhà với kinh giới: Trà kinh giới có tác dụng rất tốt trong việc giảm các triệu chứng, các vấn đề có liên quan tới hô hấp nói chung, và viêm mũi dị ứng nói riêng. Ngoài ra , nó còn có tác dụng tuyệt vời cho người mắc bệnh hen suyễn.

2. Lá thì là

Lá thì là được người trong dân gian sử dụng để chữa bệnh. Theo Đông Y, lá thì là có mùi thơm hăng hắc, hơi đắng có tác dụng chống vi khuẩn, chóng viêmTrong thời cổ đại, hạt thì là đã được sử dụng để ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương. Monoterpene và flavonoid có trong lá ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, do đó ngăn ngừa nhiều biến chứng sức khỏe.


Cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà: dùng các hạt thì là để vào túi bằng vải mỏng hít thường xuyên giúp thông mũi giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng.


3. Hoa sứ

Hoa sứ được xem là thảo dược chữa bệnh viêm dị ứng dễ tìm kiếm, có dược tính cao chữa bệnh rất hiệu quả. Từ lâu hoa sứ được xem là vị thuốc Đông Y chữa viêm mũi dị ứng, giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây viêm xoang, giúp thông mũi, giảm nhanh các triệu chứng nghẹt mũi, chảy dịch,..Ngoài ra, hoa sứ còn có tác dụng bệnh thấp khớp, mụn nhọt, tiêu đờm, giảm viêm họng, hạ huyết áp...

Cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà với hoa sứ
Hoa sứ chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Cách chữa viêm mũi đơn giản từ hoa sứ: hoa sứ rửa sạch, sắc thành sợi, đem phơi khô cuộn hoa lại giống như điều thuốc lá. Mỗi lần sử dụng lấy thuốc ra đốt cho cháy rồi thổi tắt cho thuốc ngun ngún bốc khói như điếu thuốc lá , đưa mũi lại gần và hít khói hoa bốc lên.

Có thể thấy, chỉ bằng những cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà đơn giản nhưng hiệu quả, dễ thực hiện, ít tốn kém và ít tốn thời gian, bạn đã có thể tạm quên đi nỗi lo về bệnh viêm mũi dị ứng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công !

Chưa có Bình Luận " Top 3 Cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà "