Bài viết mới nhất

Nhận Diện Ngay 3 Vị Thuốc Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả

By Unknown - Thứ Tư, 1 tháng 7, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm mũi dị ứng gây nên nhiều triệu chứng khó chịu, khiến người bệnh mệt mỏi, bức bối và ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của chúng ta. Thấu hiểu những tâm tư đó, Đông Y Thanh Tuấn xin chia sẻ cùng các bạn một số vị thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả để đẩy lùi các triệu chứng khó chịu của căn bệnh.

1. Kim ngân hoaKim ngân hoa được xem là vị thuốc quý chữa được bá bệnh, được người trong dân gian dùng làm vị thuốc chữa viêm mũi dị ứng. Y Học Cổ Truyền cho rằng, kim ngân hoa có tính vị ngọt, tính hàn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sát khuẩn. ức chế các loại nấm, vi khuẩn gây nên chứng viêm mũi dị ứng. 


Kim Ngân Hoa Là Vị Thuốc Chữa Viêm Mũi Dị Ứng
Kim ngân hoa giúp giảm chữa viêm dị ứng hiệu quả

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng:Kim ngân hoa 20g, ké đầu ngựa 10g, bèo cái tía 30g. Sắc trong 300ml nước còn 150ml chia 2 lần uống trong ngày. Kiên trì sử dụng, các triệu chứng nghẹt mũi, chảy dịch sẽ thuyên giảm rất rõ rệt.

2. Tân di

Khi nói đến các vị thuốc chữa viêm mũi dị ứng thì không thể không nhắc đến tân di. Theo Đông y, tân di có vị cay, tính ấm, không độc, có tác dụng trừ phong, tán hàn, thông khiếu. Vì vậy, loại cây này thường được dùng để chữa bệnh đau đầu do phong hàn, đau răng, nghẹt mũi, chảy nước mũi, chống dị ứng.

Vị thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả: Tân di 60g, ké đầu ngựa 12g, bạch chỉ 6g, hành 90g. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, tán bột, cho thêm một chút bột thạch cao, băng phiến, lô cam thạch. Mỗi ngày, buổi trưa và tối trước khi ngủ, rửa sạch khoang mũi bằng nước muối sinh lý 0,9%, rồi dùng bông y tế chấm bột thuốc vào trong.

3. Cóc mẳn

Cóc mẳn là cây mọc hoang ở khắp nơi, nhưng ai biết công dụng chữa bệnh kỳ diệu của loại cây này. Y Học Cổ Truyền cho rằng, cóc mẳn có vị cay, tính ấm, không độc, có công dụng trừ phong, tán hàn, giải độc, tiêu viêm, thông mũi họng, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như cảm mạo, viêm đường hô hấp trên, mụn ngứa, lở loét, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm đặc, viêm mũi dị ứng, sốt rét, ho gà...

Cóc Mẳn Là Vị Thuốc Chữa Viêm Mũi Dị Ứng
Cóc mẳn chữa viêm dị ứng nhanh chóng

Để chữa viêm mũi dị ứng đạt tính hiệu quả, cóc mẳn được kết hợp với các vị thuốc khác như kim ngân hoa, tân di, hoa cứt lợn tím, thương nhĩ tử, cóc mẳn cũng có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng khá tốt.
Trong quá trình dùng một số vị thuốc chữa viêm mũi dị ứng nêu trên, điều trị bệnh bạn thấy khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.
Đăng ký tư vấn bệnh tại đây


Vui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu 
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68 - 098 54 54 872
Email: dongythanhtuan@gmail.com   -  Website: www.dongythanhtuan.vn

Chưa có Bình Luận " Nhận Diện Ngay 3 Vị Thuốc Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả "