Bài viết mới nhất

Vì sao chữa bệnh viêm xoang bằng Đông Y lại hiệu quả?

By Unknown - Thứ Sáu, 17 tháng 7, 2015 Chưa có Bình Luận
Hiện nay tất cả chúng ta đều biết rằng có rất nhiều phương pháp để điều trị bệnh xoang bao gồm cả Tây y và Đông y. Và cả 2 hình thức điều trị này đều dựa trên nguyên tắc là làm như thế nào để khắc phục tất cả các dị nguyên gây ra viêm xoang. Tuy nhiên hiện nay xu hướng của rất nhiều người là dùng Đông y để chữa bệnh viêm xoang. Vậy vì sao chữa bệnh viêm xoang  bằng Đông Y lại nhận được sự tin tưởng như vậy?

Phương pháp điều trị bệnh viêm xoang bằng Tây y

Cả Tây y và Đông y đều hướng tới việc giải phóng các dị nguyên gây ra viêm xoang để điều trị khỏi bệnh. Đối với Tây y phương pháp điều trị chủ yếu là uống kháng sinh, phẫu thuật hoặc chọc, rửa xoang. Mặc dù kháng sinh sẽ tiêu diệt những vi khuẩn gây viêm xoang nhưng khi những vi khuẩn này chết đi lại không thể nào có thể đưa ra ngoài từ đó dịch mủ vẫn còn ứ đọng trong hốc xoang. Lâu dần những dịch mủ này có ở khắp các hốc xoang làm cho người bệnh cảm thấy đau nhức. 

Chọc, rửa xoang để lấy sạch dịch mủ

Việc cần làm để chữa bệnh viêm xoang khỏi dứt điểm là phải loại trừ những dịch mủ ẩn sâu trong các hốc xoang ra ngoài. Để giải quyết tình trạng này, các bác sĩ Tây y sẽ dùng biện pháp mổ và hút mủ, tuy nhiên với những hốc xoang nhỏ và vách ngăn sâu thì vẫn không thể hút hết ra được. Đây chính là lý do vì sao sau một thời gian mổ xoang bệnh vẫn tái phát lại.

Chữa bệnh viêm xoang bằng Đông y hiệu quả như thế nào?

Đối với việc chữa bệnh viêm xoang bằng Đông Y thì phương pháp được chú trọng là sử dụng những bài thuốc uống hoặc xông được bào chế bằng thảo dược thiên nhiên để tiêu diệt vi khuẩn gây viêm xoang, đẩy chúng và các dịch mủ ra ngoài đồng thời tái tạo lại niêm mạc mũi bị tổn thương. Các bài thuốc Đông y áp dụng cơ chế “bài nùng sinh cơ”, có nghĩa là đẩy hết các dịch mủ và vi khuẩn gây viêm xoang đã được tiêu diệt ra ngoài, sau đó với tác dụng của thuốc sẽ giúp các niêm mạc mới được hình thành.


Chính vì vậy khi sử dụng thuốc Đông Y ban đầu bạn sẽ thấy các triệu chứng đau nhức, khó chịu nhiều hơn, dịch mủ chảy ra rất nhiều thì đó là lúc thuốc đang phát huy tác dụng. Nếu bạn sử dụng thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng Đông Y để điều trị và thấy có những triệu chứng như vậy thì bạn không cần quá lo lắng, không phải bệnh của bạn nặng thêm mà thật ra đó là thuốc đang phát huy tác dụng rõ rệt nhất.

Viêm xoang là căn bệnh không phải có thể dễ dàng để điều trị dứt điểm và tận gốc được. Đây là căn bệnh mà đòi hỏi người bệnh cần phải có sự kiên trì trong thời gian điều trị cũng như tuân thủ theo phác đồ điều trị của bạn sĩ. Quá trình chữa bệnh viêm xoang thường kéo dài từ 4 – 6 tháng, có khi sẽ lâu hơn, do đó lựa chọn phương pháp chữa bệnh viêm xoang bằng Đông Y sẽ giúp bạn hạn chế mức thấp nhất các tác dụng phụ mà thuốc mang lại. 

 
Có thể bạn quan tâm:

Chưa có Bình Luận " Vì sao chữa bệnh viêm xoang bằng Đông Y lại hiệu quả? "