Bài viết mới nhất

Những lưu ý cần thiết để sử dụng thuốc chữa viêm xoang hiệu quả

By Unknown - Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm xoang là căn bệnh mãn tính đòi hỏi thời gian điều trị phải lâu dài, ít nhất từ 3 – 6 tháng. Vì vậy để an toàn khi sử dụng, hạn chế những tác dụng phụ mà thuốc Tây y gây ra đối với gan, thận… thì xu hướng hiện nay người bệnh thường tìm đến thuốc Đông Y để điều trị.

Tuy nhiên làm thế nào để lựa chọn cũng như sử dụng thuốc chữa viêm xoang bằng Đông y hiệu quả nhất thì không nhiều người biết được. Vì vậy với những lưu ý hết sức cần thiết dưới đây, bạn sẽ biết cách sử dụng thuốc Đông Y để chữa bệnh viêm xoang hiệu quả hơn.

1. Lựa chọn thuốc điều trị uy tín

Như chúng ta đã biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh viêm xoang và thuốc nào cũng được giới thiệu là hiệu quả. Tuy nhiên khi lựa chọn sản phẩm sử dụng, người bệnh cần chú ý đến thành phần của thuốc, công dụng của thuốc, cũng như nguồn gốc, xuất xứ của thuốc có rõ ràng, có được kiểm định, đảm bảo về chất lượng hay không? Tiêu chuẩn này là hết sức quan trọng để chọn thuốc chữa viêm xoang hiệu quả.

                                 Thuốc chữa viêm xoang Thanh Tuấn có tốt không?Cần chọn thuốc chữa bệnh có thành phần cụ thể, rõ ràng

2. Thời gian sử dụng thuốc

Đối với căn bệnh mãn tính như viêm xoang thì thời gian điều trị phải lâu dài và người bệnh phải sử dụng thuốc đều đặn mỗi ngày theo đúng chỉ dẫn. Đặc biệt với phương pháp điều trị bằng thảo dược thì thời gian sử dụng phải lâu dài do đó đòi hỏi cần có sự kiên trị sử dụng của người bệnh thì mới có hiệu quả cao.

3. Hiện tượng “công thuốc”

Đây là hiện tượng mà trong thời gian đầu khi sử dụng thuốc chữa viêm xoang từ 5 – 7 ngày bạn sẽ thấy các triệu chứng bệnh xuất hiện nặng hơn như: dịch chảy ra nhiều hơn, đau nhức hơn… Tuy nhiên người bệnh không nên quá lo lắng hay ngưng sử dụng thuốc, vì đây là gaii đoạn thuốc đang phát huy hiệu quả điều trị, chỉ khoảng 10 – 15 ngày sử dụng thì hiện tượng này sẽ giảm dần và hết. Đối với cơ chế điều trị viêm xoang của đông y là tiêu diệt tất cả vi khuẩn gây viêm xoang, đẩy tất cả dịch nhầy ẩn sâu trong hốc xoang, tái tạo niêm mạc bị tổn thương thì trong thời gian đầu sử dụng thuốc chữa viêm xoang phải có những hiện tượng trên.

Mới sử dụng thuốc chữa viêm xoang sẽ có hiện tượng công thuốc
Thời gian ban đầu sử dụng thuốc các triệu chứng bệnh sẽ nặng hơn

4. Sử dụng thuốc kết hợp với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, rèn luyện thân thể hợp lý

Hiệu quả điều trị bệnh viêm xoang 1 phần là do thuốc 1 phần cũng hết sức quan trọng nữa là sự phối hợp của người bệnh trong quá trình điều trị. Việc ăn gì? uống gì khi điều trị viêm xoang, hay chế độ sinh hoạt, luyện tập và phòng ngừa để bệnh không tái phát là  những lưu ý mà mất kì người bệnh nào muốn chữa khỏi viêm xoang cũng cần phải biết và lưu ý thực hiện theo.

Trên đây là những lưu ý mà Đông y Thanh Tuấn muốn chia sẻ đến tất cả những ai đang chữa bệnh viêm xoang. Hy vọng với những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc chữa viêm xoang này sẽ giúp các bạn chiến đấu thành công với căn bệnh nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống, công việc của tất cả mọi người.


Chưa có Bình Luận " Những lưu ý cần thiết để sử dụng thuốc chữa viêm xoang hiệu quả "