Bài viết mới nhất

Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Nhanh Khỏi Bằng Vị Thuốc Quý

By Unknown - Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm mũi dị ứng phổ biến ở mọi lứa tuổi, đây là căn bệnh khó điều trị dứt điểm, bệnh thường dai dẳng, kéo dài, gây ra không ít khó chịu cho người bệnh. Dưới đây, Đông Y Thanh Tuấn xin chia sẻ cùng các bạn, phương pháp chữa viêm mũi dị ứng từ những thảo dược từ thiên nhiên.

Kim ngân hoa 

Từ rất lâu, người trong dân gian dùng kim ngân hoa chữa được bá bệnh, kim ngân hoa là vị thuốc không thể thiếu trong các bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng viêm xoang. Y Học Cổ Truyền cho rằng, kim ngân hoa có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn, được dùng làm vị thuốc chữa viêm mũi dị ứng nhanh khỏi.

Chữa viêm mũi dị ứng nhanh khỏi bằngkim ngân hoa
Chữa viêm mũi dị ứng với kim ngân hoa

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng: 16g Sinh địa, 12g huyền sâm, 12g đan bì, 12g mạch môn, 16g kim ngân hoa,16g ké đầu ngựa, 8g trần bì, 12g hoàng cầm. Tất cả sắc uống, kiên trì uống giúp chữa chứng chảy dịch trong, khàn cổ, nghẹt mũi...

Rễ mướp khía 

Viêm mũi dị ứng gây cảm giác rất khó chịu cho người bệnh: đau nhức mũi, chảy dịch... Trong dân gian có nhiều cây thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng, trong đó cây mướp khía có tính dược tính cao có tác dụng kháng viêm, chữa lành vết thương ở niêm mạc mũi.  Theo Đông Y, rễ mướp khía có vị ngọt, tính bình có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chống nghẹt mũi, viêm mũi..

Chữa viêm mũi dị ứng nhanh khỏi bằng rễ mướp khía: Dùng rễ và thân rễ hoặc thân già của mướp khía (đoạn gần gốc) để sắc uống mỗi lần 8 - 12g


Thượng nhĩ tử


Thương nhĩ tử là vị thuốc chữa bệnh hiệu quả được người trong dân gian sử dụng khá phổ biến để chữa viêm mũi dị ứng. Y Học Cổ Truyền cho rằng, thượng nhĩ tử có vị ngọt, tính ôn giúp thông mũi, trừ phong thấp, giảm đau, kháng viêm.

Chữa viêm mũi dị ứng nhanh khỏi bằng thương nhĩ tử
Thượng nhĩ tử đẩy lùi viêm mũi dị ứng

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng: 12g Ma hoàng, 8g Tân di hoa,12g Khương hoạt, 12g Thượng nhĩ tử, 6g Kinh giới, 12g Phòng phong, 4g Cam thảo. tất cả sắc uống, uống liên tục trong 3-5 ngày sẽ giúp đẩy lùi các triệu chứng của viêm mũi dị ứng.

Có thể thấy, chỉ bằng những phương pháp chữa viêm mũi dị ứng nhanh khỏi, hiệu quả, dễ thực hiện, ít tốn kém và ít tốn thời gian, bạn đã có thể tạm quên đi nỗi lo về bệnh Viêm Mũi Dị Ứng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công !

Chưa có Bình Luận " Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Nhanh Khỏi Bằng Vị Thuốc Quý "