Bài viết mới nhất

Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả Với Thuốc Nam

By Unknown - Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm mũi dị ứng phổ biến ở mọi lứa tuổi, đây là căn bệnh khó điều trị dứt điểm, bệnh thường dai dẳng, kéo dài, gây ra không ít khó chịu cho người bệnh. Dưới đây, Đông Y Thanh Tuấn xin chia sẻ cùng các bạn phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả với thuốc nam, theo kinh nghiệm người trong dân gian.

Tân diTân di là vị thuốc chữa bệnh viêm mũi được rất nhiều quan tâm đến vì dược tính của vị thuốc này. Theo Đông Y, tân di có vị cay, tính ấm, không độc có tác dụng giản mạch cục bộ, giúp giảm đau tiêu viêm, chống dị ứng mũi...
Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả với tân di
Tân di chữa viêm mũi dị ứng nhanh khỏi

Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả với tân di:  Tân di 9g, ké đầu ngựa 15g, bạc hà 6g sắc lấy nước uống. Bã thuốc lại sắc tiếp, đến khi nước cô lại, thật đặc rồi hòa với nước ép của hành củ rồi đem nhỏ mũi. Phương pháp này giúp cải thiện chứng nghẹt mũi, nóng sốt, mũi chảy dịch..

Cây cóc mẳn

Cóc mẳn là cây mọc hoang ở khắp nơi nhưng ít ai biết tính dược tính và công dụng chữa bệnh của cây thuốc loại này. Theo Đông Y, cóc mẳn có vị cay, không độc có công dụng trừ phong, tiêu viêm, giải độc, viêm đường hô hấp, viêm mũi dị ứng

Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả với cóc mẳn: dùng lá cóc mẳn với lượng vừa đủ, rửa thật sạch, giã nát rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút.

Hoàng bá

Hoàng bá là vị thuốc chữa bệnh viêm mũi được thầy thuốc đông y đánh giá cao về dược tính của vị thuốc này. Theo y học cổ truyền, Hoàng bá có vị đắng, tính hàn, quy vào 3 kinh thận, bàng quang, tỳ. Hoàng bá thường được sử dụng trị các chứng rối loạn tiêu hóa do có tác dụng thanh nhiệt táo thấp, đẩy lùi hiệu quả các triệu chứng của viêm mũi dị ứng.

Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả với hoàng bá
Hoàng bá chữa viêm sưng đau mũi

Cách chữa viêm mũi dị ứng đơn giản: Lấy hoàng bá 10g bỏ vào 100ml nước, ngâm 24 tiếng. Sau đó, bạn lọc bỏ cặn, đun sôi thành dung dịch hoàng bá 10%, dùng để nhỏ mũi, ngày 3 - 4 lần.

Có thể thấy, chỉ bằng những phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, dễ thực hiện, ít tốn kém và ít tốn thời gian, bạn đã có thể tạm quên đi nỗi lo về bệnh Viêm Mũi Dị Ứng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công !

Chưa có Bình Luận " Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả Với Thuốc Nam "