Bài viết mới nhất

Thần Dược Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Nhanh Khỏi Bạn Cần Biết

By Unknown - Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm mũi dị ứng phổ biến ở mọi lứa tuổi, đây là căn bệnh khó điều trị dứt điểm, bệnh thường dai dẳng, kéo dài, gây ra không ít khó chịu cho người bệnh. Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn phương pháp chữa viêm mũi dị ứng nhanh khỏi, cách thực hiện khá đơn giản, hiệu quả đem đến ngoài sức mong đợi của chúng ta.


Lá xông

Từ xa xưa, người trong dân gian đã dùng phương pháp xông hơi với thảo dược có từ thiên nhiên dùng làm liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng nhanh khỏi. Thông thường trong nồi nước xông có các thảo dược: lá chanh, lá sả, tía tô, kinh giới, bạc hà, lá nghệ, lá tre, ngải cứu... có tinh dầu, có mùi thơm giúp kháng sinh, khử trùng, giúp bệnh viêm mũi dị ứng nhanh thuyên giảm.Chữa viêm mũi dị ứng nhanh khỏi với lá xông

Chữa viêm mũi dị ứng với lá xông


Cách thực hiện: chuẩn bị các thảo dược nêu trên rữa sạch, cho thêm nước và đun cho đến lúc sôi. Xông hơi trong phòng kín gió, người bệnh dùng chăn trùm kin người, xông khoảng 20 phút. Mỗi lần xông không nên xông quá 2 lần.

Tinh dầu khuynh diệp

Tinh dầu khuynh diệp là dầu gió được chiết xuất từ tinh dầu của lá bạch đàn, được dùng nhiều trong đời sống. Tinh dầu khuynh diệp có hương thơm dịu mát là chất thông mũi rất tốt, được người trong dân gian dùng làm phương pháp chữa viêm mũi dị ứng nhanh khỏi. Tinh dầu khuynh diệp được dùng để xông điều trị các chứng liên quan đến đường hô hấp, giảm tình trạng dị ứng, vết sưng

Khi bị khó thở do ngạt mũi, bạn nhỏ vài giọt dầu khuynh diệp vào trong một chiếc lọ nhỏ và thỉnh thoảng lại mở nắp ra và hít thật sâu vài lần, mùi hương của khuynh diệp tạo cho ta cảm cảm giác dễ chịu và thông mũi.

Bạc hà

Từ rất lâu, bạc hà được dùng làm vị thuốc chữa bệnh. Theo Đông Y, Bạc hà, vị cay, năng phát tán; tính mát, năng thanh lợi, dùng tiêu phong, tán nhiệt. Vì vậy nó là thuốc chủ yếu chữa đầu đau, đầu phong, các bệnh về mắt, họng, miệng, răng, trẻ nhỏ sốt cao co giật cũng như lao hạch, lở ngứa... Dầu bạc hà có chứa tinh dầu bạc hà, được chứng minh là có khả năng thông mũi, bạn có thể uống trà bạc hà, và hít hơi trà khi uống.Chữa viêm mũi dị ứng nhanh khỏi với bạc hà

Bạc hà hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng


Chữa viêm mũi dị ứng nhanh khỏi từ bạc hà: 7g tô bạc hà, 9g tân di hương, 15g hoàng bá, 10g hương bạch chỉ. Tất cả đem sắc uống, uống 2 lần/ ngày. Bài thuốc có tác dụng giải nhiệt thông khứu, nhức đầu nghẹt mũi, mũi chảy nước vàng và lúc tắc lúc không.


Trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy thuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.Chưa có Bình Luận " Thần Dược Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Nhanh Khỏi Bạn Cần Biết "