Bài viết mới nhất

Thật Ngạc Nhiên Với Vị Thuốc Chữa Viêm Mũi Dị Ứng

By Unknown - Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Đây là căn bệnh khó điều trị dứt điểm, bệnh thường dai dẳng, kéo dài, gây ra không ít khó chịu cho người bệnh. Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn, các vị thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả. 

Tân di

Tân di được dùng làm vị thuốc chữa bệnh khá phổ biến trong Y Học Cổ Truyền, là vị thuốc không thể thuốc không thể thiếu trong một số bài thuốc chữa bệnh, Theo Đông Y, tân di có vị cay, tính ấm giúp thông mũi, giảm phù nề, viêm mũi cấp. Y Học hiện đại cho rằng, tân di có  eugenol, foeniculin, magnoflorine, paeonidin, eudesmin, magnolin, cinnamic aldehyde… Ngoài ra còn có flavonoid, anthocyanin, oleic acid, vitamin A, alkavoid… giúp viêm mũi dị ứng cấp tính và mãn tính rất hiệu quả.

Tân di là vị thuốc chữa viêm mũi dị ứng
Tân di chữa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

Các vị thuốc chữa viêm mũi dị ứng kết hợp với tân di:
12 g tân di hoa                            12g kim ngân hoa 
6 g liên kiều                                12g ké đầu ngựa
10 g thương nhĩ tử                      8 g thăng ma
4 g cam thảo                               12 g bạc hà  
10 g xuyên khung                        12 g bạch chỉ

Ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa được sử dụng chữa bệnh khá phổ biến, được người trong dân gian dùng để chữa bệnh viêm dị ứng rất hiệu quả. Đông Y cho rằng, ké đầu ngựa có vị ngọt nhạt, hơi đắng, tính ấm, có tác dụng tiêu độc, sát trùng, tán phong, trừ thấp. Trong quả Ké đầu ngựa có alcaloid, sesquiterpen xanthostrumarin, xanthanol, isoxanthanol và xanthumin... giúp ức chế vi khuẩn, giảm viêm sưng, phù nề, nghẹt mũi, chảy dịch...

Cách dùng các vị thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng: 12g ké đầu ngựa, 10g kim ngân hoa, 8g cúc hoa. Sắc uống liên tục, sẽ giúp đẩy lùi triệu chứng khó chịu của bệnh viêm mũi dị ứng.

Cỏ The

Cỏ the là loại cỏ dại nhưng ít ai biết công dụng chữa bện tuyệt vời của cây thuốc này. Đông Y cho rằng, cỏ the có vị cay, mùi hắc, tính ấm.. còn Y Học hiện đại, cỏ the có chứa hàm lượng Tarasterol taraxasteryl, arnidiol... kháng khuẩn tiêu viêm, giảm viêm sưng mũi, hạn chế chảy dịch.. 

Cỏ the là vị thuốc chữa viêm mũi dị ứng
Cỏ the chữa chứng nghẹt mũi nhanh chóng

Cách chữa viêm mũi dị ứng từ cỏ the: 6g cỏ the, 6g hoa mộc lan. 10g ké đầu ngựa sắc nước uống. Bài thuốc này giúp chữa nghẹt mũi, chảy dịch vàng, giảm phù nề.

Trong quá trình dùng các vị thuốc chữa viêm mũi dị ứng điều trị bệnh bạn thấy thuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.

Chưa có Bình Luận " Thật Ngạc Nhiên Với Vị Thuốc Chữa Viêm Mũi Dị Ứng "