Bài viết mới nhất

Hiệu Nghiệm Với Thuốc Đông Y Chữa Viêm Mũi Dị Ứng

By Unknown - Thứ Sáu, 22 tháng 5, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh rất thường xuyên gặp khi thời tiết thay đổi. Biểu hiện ban đầu của bệnh là hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi. Khi có những dấu hiệu bệnh như vậy bạn hãy áp dụng  thuốc đông y chữa viêm mũi dị ứng dưới đây để nhanh chóng "tạm biệt" cảm giác khó chịu này nhé!


Tân di

Trong Đông Y khi nói đến chữa bệnh liên quan đến viêm mũi dị ứng, hay viêm xoang thì không thể không nói đến Tân Di, đây là thuốc Đông Y chữa viêm mũi dị ứng được các bác sĩ sử dụng khá phổ biến để chữa bệnh. Đông Y cho rằng, tân di vị cay, không độc, tính ấm..  chữa nghẹt mũi, chảy nước mũi, nóng sốt...

tân di là thuốc đông y chữa viêm mũi dị ứng
Tân di chữa viêm mũi hiệu quả


Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ tân di:  9gr tân di, 5gr bạc hà, 14gr ké đầu ngựa. Tất cả đem đi sắc uống, uống liên tuc 7-10 ngày bạn sẽ thấy bệnh viêm mũi dị ứng thuyên giảm rõ rệt.

Hoàng bá

Từ rất lâu, hoàng bá được xem là vị thuốc không để thiếu để chữa bệnh viêm mũi và một số bài thuốc chữa bệnh khác. Đông Y cho rằng, hoàng bá có vị đắng, tính mát, không độc giúp chữa viêm sưng niêm mạc mũi, chảy dịch, nghẹt mũi, tiêu viêm hiệu quả.

Dùng thuốc Đông Y chữa viêm mũi dị ứng từ hoàng bá: 15g hoàng bá, 9g tân di hương, 10g bạch chỉ, 7g tô bạc hà. Tất cả đem sắc uống. Bài thuốc này giúp chữa nhức đầu, nghẹt mũi, mũi chảy nước vàng,.

Ké đầu ngựa
Ké đầu ngựa được xem là vị thuốc hay, dùng để chữa rất nhiều bệnh được các bác sĩ Đông Y sử dụng khá phổ biến. Theo Đông y, ké đầu ngựa có vị ngọt, tính ôn, có ít độc giúp sát trùng, chữa nhức đầu do phong hàn, viêm mũi, chảy mũi...Ké đầu ngựa là thuốc đông y chữa viêm mũi dị ứng

Ké đầu ngựa chữa bệnh viêm mũi nhanh chóng


Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng: 20g ké đầu ngựa, 6g bạch chỉ, 30g hoàng kỳ, 10g kinh giới, 4g tế tân, 60g gạo tẻ.  Sắc thuốc lấy nước, cho vào nầu với gạo tẻ, nấu thành cháo sau đó cho thêm đường vừa ăn. Ngày ăn 1 lần, ăn liên tục trong 7-10 ngày. Phương pháp này giúp giảm đau đầu, tắc mũi, nghẹt mũi..

Với những mẹo chữa bệnh Viêm Mũi Dị Ứng với các loại quả nêu trên, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt và hạn chế bệnh Viêm Mũi Dị Ứng; nhưng để điều trị dứt điểm, tận gốc thì bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp.

Chưa có Bình Luận " Hiệu Nghiệm Với Thuốc Đông Y Chữa Viêm Mũi Dị Ứng "