Bài viết mới nhất

Thử Nghiệm 3 Bài Thuốc Chữa Viêm Mũi Dị Ứng

By Unknown - Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015 Chưa có Bình Luận
Thời tiết thay đổi đột ngột, môi trường ô nhiễm, chế độ ăn uống không hợp lý khiến chúng ta dễ mắc bệnh viêm mũi dị ứng, khi mắc bệnh này khiến chúng ta đau mũi, nghẹt mũi, chảy dịch... cảm giác thật khó chịu và mệt mỏi. Dưới đây xin chi sẻ cùng các bạn bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả theo kinh nghiệm của người trong dân gian.


1. Hoa ngọc lan

Hoa mọc lan trồng nhiều ở nước ta, được dùng làm canh và có mùi thơm quyến rũ nhưng biết khả năng chữa bệnh tuyệt vời của loài hoa này. Đông Y cho rằng hoa ngọc lan có đắng, cay, tính hơn ấm có tác dụng long đờm, chữa đau đầu, chóng mặt, chữa đau đầu.

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ hoa ngọc lan
Hoa ngọc lan chữa viêm mũi dị ứng


Bài thuốc chữa viêm mũi: dùng hoa ngọc lan còn tươi đem sấy khô tán nhuyễn thành bột mịn, cho vào lọ kín. Mỗi ngày 2-3 lần ngửi và hít mạnh để bột bay vào mũi. Kiên trì sử dụng sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng của viêm mũi dị ứng.

2. Hạt gấc

Gấc là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng giàu vitamin A, là gia vị không thể thiếu của một số món ăn. Hạt gấc có tác dụng phòng chống thiếu vitamin A, tăng khả năng miễn dịch, loại bỏ một một số tác động có hại từ môi trường. được người trong dân gian áp dụng để chữa bệnh viêm mũi dị ứng rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ hạt gấc: dùng 25 hạt gấc nướng chín và giã nhỏ đem ngâm với rượu khoảng 3-5 ngày. Dùng bông tăm tẩm thuốc cho 2 bên lỗ mũi, lúc này thuốc sẽ giúp sát trùng cũng như đùn dịch ra và làm lành vết thương.

3. Cỏ The

Cỏ the hay còn gọi là cóc mẩn, cóc ngồi, là vị thuốc quý được sử dụng phổ biến trong dân gian để chữa nhiều bệnh, cỏ the có chứa một hàm lượng lớn các chất kháng sinh: tarasterol, arnidiol, tarastery.. giúp kháng viêm sưng, chữa viêm mũi dị ứng, chảy dịch, ức chế phát triển của vi khuẩn gây nên viêm mũi dị ứng. 

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ cỏ the
Chữa viêm mũi dị ứng bằng cỏ the

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cỏ the: 6g cỏ the, 6g hoa mộc lan, 10g ké đầu ngựa sắc uống, uống mỗi ngày 2-3 lần, uống liên tục 7 ngày sẽ giảm triệu chứng của viêm xoang.

Với những bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng nêu trên, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt và hạn chế bệnh Viêm Mũi Dị Ứng; nhưng để điều trị dứt điểm, tận gốc thì bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp.


Chưa có Bình Luận " Thử Nghiệm 3 Bài Thuốc Chữa Viêm Mũi Dị Ứng "