Bài viết mới nhất

Bất Ngờ Với 3 Mẹo Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Tại Nhà Nhanh Khỏi

By Unknown - Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Đây là căn bệnh khó điều trị dứt điểm, bệnh thường dai dẳng, kéo dài, gây ra không ít khó chịu cho người bệnh. Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn cách chữa viêm mũi dị ứng tại nhà, cách thực hiện khá đơn giản, hiệu quả đem đến ngoài sức mong đợi của chúng ta.


1. Cỏ TheTừ rất lâu trong dân gian, cỏ the  là vị thuốc chữa bá bệnh, được người trong dân gian áp dụng rất rộng rãi. Ngày nay, theo nghiên cứu Y Học, cỏ the có chứa: tarasterol, arnidiol, tarastery.. giúp kháng viêm sưng, chữa viêm mũi dị ứng, chảy dịch, ức chế phát triển của vi khuẩn gây nên viêm mũi dị ứng.Mẹo chữa viêm mũi dị ứng tại nhà từ cỏ the
Cỏ the chữa viêm dị ứng hiệu quả


Mẹo chữa viêm mũi dị ứng tại nhà từ cỏ the: dùng cây cỏ the, vò nát đưa sát mũi, hít thật sâu, bạn cảm sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi hắt hơi, cách thực hiện khá đơn giản nhưng rất hiệu quả.


2. Hoa sứ

Hoa sứ là cây cảnh đẹp, mang lại mùi thơm thoang thoảng, được trồng nhiều ở nước ta nhưng ít ai biết khả năng chữa bệnh tuyệt vời của loài hoa này. Hoa sứ có hàm lượng lớn các chất: fulvo plumierin, agoniadin, plumierit... giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây viêm xoang, giúp thông mũi, giảm nhanh các triệu chứng nghẹt mũi, chảy dịch,..

Cách thực hiện:

Hoa sứ rữa sạch, thái nhỏ và đem đi phơi khô rồi lấy giấy cuộn hoa lại như điếu thuốc lá. Dùng hoa sứ để xông mũi, đốt cháy phần hoa sứ đã cuộn lại, sau đó thổi tắt, lúc này có khói, bạn dùng khói này xông mũi. dùng liên tục sẽ giảm viêm mũi hiệu quả3. Lá cà độc dượcĐông Y cho rằng, cà độc dược có tính độc ở phần hoa, quả. Lá cà độc dược được người trong dân gian dùng làm mẹo chữa viêm mũi dị ứng tại nhà rất hiệu quả. Trong lá cà độc dược có chứa một hàm lượng lớn các chất: scopolamin, hyoscyamin, atropin, saponin, flavonoit, tanin... giúp ức chế hoạt vi khuẩn gây viêm xoang, giúp kháng viêm, giảm nhanh các triệu viêm sưng, xuất dịch..


Mẹo chữa viêm mũi dị ứng tại nhà từ lá cà độc dược
Lá cà độc dược hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng


Cách chữa viêm mũi dị ứng an toàn với cà độc dược:

Dùng lá độc dược rữa sạch, thái nhỏ, để trong 1 lon được đục lỗ. Sau đó để lên bếp, để lửa nhỏ, chờ đến khói bay ra, dùng mảnh giấy cuộn hình phễu để hứng khói. Lúc này khói của lá độc dược có tác dụng diệt khuẩn. Bạn nên kiên trì thực hiện 2-3 lần trong ngày sẽ chữa bệnh nhanh khỏi.Qua bài viết mẹo chữa viêm mũi dị ứng tại nhà, phòng khám hy vọng mang đến cho người bệnh phương pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất.


Đăng ký tư vấn bệnh tại đây


Vui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.dongythanhtuan.vn - Email: dongythanhtuan@gmail.com
Chưa có Bình Luận " Bất Ngờ Với 3 Mẹo Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Tại Nhà Nhanh Khỏi "