Bài viết mới nhất

Cách Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Bằng Cỏ The

By Unknown - Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015 Chưa có Bình Luận

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Đây là căn bệnh khó điều trị dứt điểm, bệnh thường dai dẳng, kéo dài, gây ra không ít khó chịu cho người bệnh. Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cỏ the theo kinh nghiệm của dân gian.Cây cỏ the là cây thuốc nam được người trong dân gian, Y Học Cổ Truyền sử dụng phổ biến để chữa bệnh. Cây cỏ the còn có tên gọi khác: cây cúc mẳn, địa hồ tiêu, cầu tử thảo... loại cây này có thân mềm, cây cỏ nhỏ, mọc sát đất, ở ngọn có lông trắng mịn, thường mọc hoang ở khắp vùng đồng ruộng ẩm thấp, ven đường, bờ rãnh.Theo nhiều nghiên cứu y học, cây cỏ the có chứa một hàm lượng lớn các chất kháng sinh tarasterol, arnidiol, tarastery.. giúp kháng viêm sưng, chữa lành vết thương, chữa viêm họng cấp, chữa viêm mũi dị ứng, đẩy lùi các triệu chứng ho hoen, nghẹt mũi, chảy dịch, ức chế phát triển của vi khuẩn gây nên viêm mũi dị ứng. Ngoài cách chữa viêm mũi dị ứng cỏ the còn có tác dụng chữa bệnh viêm phế quản mãn tính, ho gà, bệnh lý amip, đau dạ dày.


Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cỏ the
Cỏ the chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Theo Đông Y, cỏ the có vị đắng, có vị cay, tính ấm được sử dụng phổ biến để chữa viêm da thần kinh, chai chân, đắp bó vết thương, đau mắt đỏ ...

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cỏ the

1. Viêm mũi, nghẹt mũi; dùng Cỏ the, hoa Mộc lan (chồi hoa) mỗi vị 6g. Ké đầu ngựa (quả) 10g, sắc nước uống. Dùng ngoài, nghiền riêng cỏ the hoặc lẫn với Tế tân và Bạch chỉ và đặt mỗi lần một ít vào trong mũi. 

2. Mẩn ngứa eczema dùng cỏ the, đậu xanh theo tỉ lệ 2:1, cho theo vài hạt muối vào và giã nhỏ , sau đó lấy bông tăm xoa lên phần mũi bị viêm mũi.

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng
Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng

Trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy bệnh thuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.

Chưa có Bình Luận " Cách Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Bằng Cỏ The "