Bài viết mới nhất

2 Cách Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Nhanh Khỏi

By Unknown - Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015 Chưa có Bình Luận
Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Đây là căn bệnh khó điều trị dứt điểm, bệnh thường dai dẳng, kéo dài, gây ra không ít khó chịu cho người bệnh. Dưới đây, xin chia sẻ cùng các bạn cách chữa viêm mũi dị ứng nhanh khỏi, được người trong Đông Y áp dụng khá hiệu quả.


1. Cỏ The

Cỏ the là vị thuốc được sử dụng nhiều trong Y Học Cổ Truyền để chữa nhiều bệnh và được người trong dân áp dụng phổ biến để chữa viêm mũi dị ứng. Theo nghiên cứu của Y Học hiện đại,cây cỏ the có chứa một hàm lượng lớn các chất kháng sinh tarasterol, arnidiol, tarastery.. giúp kháng viêm sưng, chữa viêm mũi dị ứng, chảy dịch, ức chế phát triển của vi khuẩn gây nên viêm mũi dị ứng. Ngoài cách chữa viêm mũi dị ứng bằng  cỏ the còn có tác dụng chữa bệnh viêm phế quản mãn tính, ho gà, bệnh lý amip, đau dạ dày.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng cỏ the
Cỏ the chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả


2. Râu ngô

Râu ngô là vị thuốc chữa bá bệnh, dễ tìm kiếm, rẻ tiền được người trong dân gian và Y Học Cổ Truyền sử dụng phổ biến để chữa bệnh. Râu ngô có chứa hàm lớn các vi lượng: sytosterol, isotol, saponin, vitamin B1, B2, K, C... chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả đẩy lùi các triệu chứng khó chiu: chảy dịch, nóng sốt, có đờm trong họng, đau vùng trán vùng đầu.. Ngoài chữa viêm mũi dị ứng, râu ngô còn có tác dụng chữa bệnh sỏi thận, sỏi túi mật, nóng gan, các bệnh liên quan về tim mạch.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng râu ngô
Râu ngô hỗ trợ chữa viêm mũi dị ứng


Trên đây là một số cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để tạm biệt chứng nghẹt mũi và hết hắt hơi sổ mũi nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết "Hiệu quả Với 3 Cách Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Tại Nhà. Bạn Nên Biết" để biết thêm nhiều cách chữa bệnh Viêm Mũi Dị Ứng nhé!

Chưa có Bình Luận " 2 Cách Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Nhanh Khỏi "