Bài viết mới nhất

Top 3 Cách Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả

By Unknown - Thứ Bảy, 18 tháng 10, 2014 2 Bình Luận
Thời tiết thay đổi đột ngột, môi trường ô nhiễm, chế độ ăn uống không hợp lý khiến chúng ta dễ mắc bệnh viêm mũi dị ứng, khi mắc bệnh này khiến chúng ta đau mũi, nghẹt mũi, chảy dịch... cảm giác thật khó chịu và mệt mỏi. Dưới đây là chia sẻ về top 3 cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả của thầy thuốc.

1. Hoa ngũ sắc

Từ rất lâu, người trong dân gian coi hoa ngũ sắc là một vị thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng, đến các nhà nghiên cứu y học công nhận tính năng của loại thảo dược này với thành phần chủ yếu là ageratocromen, prococen, demethoxyageratocromen  giúp giảm nhanh các triệu chứng sưng, viêm,hạ sốt và các thành phần trong hoa ngũ sắc cũng giúp kích thích niêm mạc mũi xuất tiết hạn chế dịch.

Cách Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả Bằng Hoa Ngũ Sắc
Hoa ngũ sắc chữa mũi dị ứng hiệu quả

 - Ngoài những công dụng nêu, trên thì hoa ngũ sắc còn tác dụng chữa viêm xoang, giúp loại bỏ dịch mủ trong khoang xoang và ức chế hoạt động của vi khuẩn.

2. Tỏi
Tỏi cũng là loại gia vị được nhắc và biết đến nhiều về những tác dụng bất ngờ từ loại gia vị này, tỏi giúp chữa các bệnh về tim mạch, hạn nguy cơ gây đột ngụy mà còn là một vị thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả vì trong tỏi có có chứa một hàm lượng hoạt chất: allicin ,liallyl sulfide và ajoene. giúp đẩy lùi sự mệt mỏi, khó chịu. 

Đây là cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả được lưu truyền từ lâu trong dân gian.Tỏi được xem là chất kháng viêm, ức chế hoạt động của vi khuẩn, chống phù nề, viêm, sưng đẩy lùi cơn khó chịu, mệt mỏi của viêm mũi dị ứng.

3. Cây giao

Cách Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả Bằng Cây Giao
Chữa viêm mũi dị ứng bằng cây giao

Cây giao là một loại thảo dược tương đối quen thuộc với chúng ta, giúp chữa viêm mũi dị ứng một cách hiệu quả vì những công dụng vượt ngoài suy nghĩ chúng ta. Chữa viêm mũi dị ứng bằng cách xông mũi cây giao giúp tiêu viêm , chống phù nề, có tính sát trùng, ức chế sự hoạt động của vi khuẩn.

Chúng tôi hy vọng, Top 3 Cách Chữa Bệnh Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả kể trên sẽ giúp bạn cải thiện được hắt hơi sổ mũi của bệnh Viêm Mũi Dị Ứng gây ra.
Nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp chữa bệnh Viêm Mũi Dị Ứng khác thì có thể đọc trong bài viết “"Chữa Viêm xoang hiệu quả bằng cây Giao".


Đăng ký tư vấn bệnh tại đâyVui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu 
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.dongythanhtuan.vn - Email: dongythanhtuan@gmail.com

2 nhận xét : ''Top 3 Cách Chữa Viêm Mũi Dị Ứng Hiệu Quả"

Gửi Bình Luận
 1. Bệnh viêm mũi giai đoạn đầu thì không có gì quan trọng hết, Nhưng bệnh phát triển rất nhanh và ngiêm trọng. Mình khuyên những ai bị thì nên có cách điều trị sớm. Tks

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn những chia sẻ của bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe

   Xóa