Bài viết mới nhất

Nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm xoang hiệu quả

By Unknown - Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014 Chưa có Bình Luận
Theo thống kê, số người mắc bệnh viêm xoang đang ngày càng gia tăng. Bệnh tập trung phần nhiều ở khu dân cư đông đúc. Có rất nhiều vấn đề gây ra viêm xoang nhưng thể xoang phổ biến nhất đó là viêm xoang do vi khuẩn.    

Vậy chúng ta cần có các cách phòng bệnh viêm xoang như thế nào ? Và những nguyên nhân nào gây ra viêm xoang. Mời các bạn hãy tìm hiểu như sau :

-  Theo như các bác sĩ cho rằng, loại viêm xoang thường gặp nhất, đó chính là xoang hàm tiếp theo xoang sàng rồi đến xoang trán và xoang bướm . Đa số các trường hợp dẫn đến nguyên nhân viêm xoang là do nghẽn lỗ xoang hoặc phù màng nhày . Xuất phát từ viêm đường hô hấp làm tăng lượng dịch nhày dẫn đến các tế bào lông rung bị tổn thương . Từ đó, bệnh xoang bắt đầu xuất hiện.


Thảo dược phòng bệnh viêm xoang hiệu quả

-  Ngoài ra, các bệnh nhân bị viêm da cơ địa dị ứng hoặc uống nhiều kháng sinh cũng có thể bị viêm xoang. Song, nếu bạn sống trong môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi, khói thuốc lá càng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và mắc bệnh viêm xoang rất dễ dàng.

Vậy cách phòng bệnh viêm xoang thế nào là hiệu quả ?

-  Để bệnh viêm xoang không còn là nỗi sợ hãi của nhiều người chúng ta cần phòng bệnh như sau:

+ Luôn giữ môi trường xanh – sạch – đẹp, tránh khói bụi. Có chế độ ăn uống hợp lý nhiều dinh dưỡng.

+ Khi tham gia các hoạt động bơi lội, tránh để nước vào xoang, khi nước vào tai cần lấy tay bịt một bên nghiêng đầu qua cho nước ra. Nếu nước vào mũi tránh xì mạnh vì làm như vậy nước càng dễ vào bên trong mũi

+ Mặt khác nếu bạn có những biểu hiện như hay hắt hơi, chảy mũi, nhức đầu, đau hốc mắt, vùng thái dương lập tức cần đến ngay bác sĩ để có phương pháp điều trị bệnh kịp thời, tránh để lâu, bệnh sẽ biến chứng rất khó điều trị.

Stress nguyên nhân gây viêm xoang

+ Khi bị áp lực về công việc dẫn đến stress, đây cũng là yếu tố khiến bệnh xoang tái phát. Do hệ miễn dịch suy yếu gây mũi xoang dễ bị vi khuẩn tấn công làm bạn cảm thấy đau nhức vùng hốc mắc cũng như ở đường mũi .

Song, cách phòng bệnh viêm xoang hiệu quả nhất là , khi bạn có những dấu hiệu bất thường như ngứa mũi, hắt xì liên tục đau đầu diễn ra thường xuyên . Chúng ta cần điều trị sớm và kịp thời . Vì như vậy bệnh của bạn sẽ được cải thiện hơn so với trường hợp đã vào mãn tính.  

Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527  hoặc qua tư vấn online.

  

Chưa có Bình Luận " Nguyên nhân và cách phòng bệnh viêm xoang hiệu quả "