Bài viết mới nhất

Viêm xoang - Nguy Hại Của Viêm Xoang Đến Cuộc Sống.

By Unknown - Thứ Sáu, 26 tháng 9, 2014 2 Bình Luận

Bệnh viêm xoang  gây  khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động giải trí, công việc chúng ta... Nếu không chữa trị bệnh viêm xoang kịp thời gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe cũng như hệ thần kinh. Vì vậy, những nguy hại của viêm xoang đến cuộc sống chúng ta là gì?
Viêm xoang gây nên viêm phế quản mạn tính
Người bệnh cảm thấy rất mệt mỏi, ăn uống không cảm thấy ngon miệng, sốt nhẹ vào buổi chiều... trường hợp này nhìn tương tự của như bệnh lý lao nhưng chụp x-quang thấy xoang mờ...
Viêm xoang gây nên viêm phế quản mạn tính
Viêm xoang gây nên viêm phế quản mạn tính:
Viêm xoang gây nên viêm họng mạn tính
Người bệnh viêm xoang khi biến chứng thành viêm họng mãn tính có nhiều biểu hiện khác thường về bệnh lý đây hơi, khó tiêu, ợ hơi, cảm giác đau rát họng... nhưng khi khám tai mũi họng có có mủ ở khe giữa và X-quang xoang mờ.
Nguy hại viêm xoang gây nên nhức đầu  
Khi bị viêm xoang sẽ gây rất biểu hiện nhức đầu, chảy dịch.. gây ra nhiều triệu chứng đau nhức từ vùng trán lan tới sau gáy.. khi chúng ta làm việc máy lạnh hay căng thẳng cơn nhức đầu càng gia tăng. Sau khi ta dùng thuốc xịt mũi đặt trị thì triệu chứng đau giảm. 
Nguy hại viêm xoang gây nên nhức đầu
Nguy hại viêm xoang gây nên nhức đầu  
Nguy hại viêm xoang gây ảnh hưởng thị giác
 Bệnh nhân khi bị bệnh viêm xoang thì thị lực bị giảm sút đáng kể : có thể phân biệt màu sắc được rõ ràng, khi nhìn ánh sáng chiếu vào thấy một cách mù mờ. Khám mũi xoang chỉ thấy dịch nhầy chảy ra, mà ít thấy mủ.
Nguy hại viêm xoang gây nên viêm màng não 
Gây ra các triệu chứng đau đầu, ù tai... do không có sự thay đổi của dịch não tủy mà các màng đính lại với nhau tạo nên một lớp bao bọc lấy thần kinh. Viêm màng não xuất hiện sau khi thực hiện phẫu thuật hay tự phát..
Nguy hại viêm xoang gây nên viêm màng não
Nguy hại viêm xoang gây nên viêm màng não 
Nguy hại viêm xoang gây nên viêm cốt tủy 
Đây là giai đoạn biến chứng tương đối nghiêm trọng của viêm xoang, viêm tắc và ảnh hưởng đến mạch máu ở xương trán, sọ gây ra đau nhức , sưng và tạo ổ áp-xe lúc này xương trán bị viêm và có màu xám. Hiện tượng này xảy ra gây đau nhức toàn  phần trán nếu không chữa trị kịp thời quá trình viêm các xương sẽ diễn ra nghiêm trọng. Nên đến bác sĩ chuyên khoa tư vấn khi trường hợp này xảy ra.
Nguy hại viêm xoang gây nên áp-xe não, viêm não 
Bệnh nhân viêm xoang khi ở giai đoạn này rất khó chịu, mệt mỏi vì những cơn đau đến dồn dập, thay đổi tính cách một cách đột ngột do vỏ não, màng não bị tổn thương gây ra kích thích lớn . Nên đến khám bác sĩ và bệnh viện có uy tín để được phẫu thuật ổ viêm xoang và chọc hút apxe.
Nguy hại viêm xoang gây nên áp-xe não, viêm não
Nguy hại viêm xoang gây nên áp-xe não, viêm não
Nguy hại viêm xoang gây nên viêm tắc tĩnh mạch hang   
Khi viêm xoang biến chứng tại cấp độ này thì bệnh diễn biến đã rất nghiêm trọng có thể gây nên tử vong. Triệu chứng bệnh lý: gây nhức đầu dữ dội. sốt cao, người bị run rẩy, nhãn cầu lồi về phía trước.
Trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang bạn thấy khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.

2 nhận xét : ''Viêm xoang - Nguy Hại Của Viêm Xoang Đến Cuộc Sống."

Gửi Bình Luận
  1. Đầu tiên tôi chỉ có hơi nhức đầu thấy tình trạng cứ tái lại, tôi quyết định đi Khám thử xem sao. Khi đi khám về thì tôi mới biết là mình bị viêm xoang, tôi đã uống thuốc nhiều lần mà vẫn chưa hết dứt điểm. Mong Bác sỹ cho tôi lời khuyên về thuốc đông y của mình được không ?

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Vâng, chào bạn Út, trường hợp bạn đã xác nhận mình bị xoang thì nên điều trị sớm bạn nhé, với phường phap điều trị theo đông y, chúng tôi đã và đang chữa bênh cho rất nhiều bệnh nhân bị bệnh xoang khỏi bệnh. Bạn có thể vào link tìm hiểu thêm về thuốc nhé http://nhathuocgiatruyen.vn/vn/p-thuoc-dac-tri-viem-xoang-mui.html . Cảm ơn bạn.

      Xóa