Bài viết mới nhất

Làm sao để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả?

By Unknown - Thứ Sáu, 1 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Khi thời tiết thay đổi, trời chuyển lạnh là lúc người mắc bệnh viêm mũi dị ứng chuẩn bị chiến đấu với những phiền phức, khó chịu mà các triệu chứng của bệnh này mang đến. Hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu... là những nỗi khổ người bệnh viêm mũi dị ứng thường gặp. Vì vậy làm gì để có thể điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả đang là mối quan tâm của rất nhiều bệnh nhân.


Mặc dù bệnh viêm mũi dị ứng không quá nguy hiểm nhưng những triệu chứng mà nó đem lại ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, học tập và làm việc của bạn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh viêm mũi dị ứng cho bản thân.

Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng:

Hầu hết những trường hợp bị bệnh viêm mũi dị ứng đều do cơ địa người bệnh dễ bị dị ứng. Người dễ bị dị ứng thường có một hệ miễn dịch nhạy cảm với phấn hoa, khói, bụi, nấm mốc, lông thú vật...khi mũi tiếp xúc với chúng làm các kháng thể trong cơ thể bùng nổ. 


làm sao để điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả
Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng

Điều này dẫn tới việc bị kháng viêm hay phù nề ở mũi, dẫn đến tình trạng điếc mũi, viêm họng, hắt hơi hay đau đầu...

Theo những thống kê gần đây cho thấy khoảng 10% dân số Việt Nam bị viêm mũi dị ứng từ khi còn trẻ. Ngoài ra, bệnh viêm mũi dị ứng có có thể liên quan đến di truyền. 

Lời khuyên để điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả là nên chữa khỏi dị ứng ngay khi vừa mới phát hiện bệnh

Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng:

Việc điều trị viêm mũi dị ứng khi bệnh vừa mới xuất hiện sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc người bệnh để bệnh lâu ngày. Nếu người bệnh không điều trị bệnh viêm mũi dị ứng kịp thời sẽ rất dễ bị mắc phải những bệnh liên quan ở mức độ nghiêm trọng hơn như viêm họng, viêm xoang, viêm thanh quản, viêm tai giữa, viêm phế quản và đặc biệt rất nguy hiểm đối với trẻ em.

Việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng trước tiên phải giải quyết được nguyên nhân vì sao mắc bệnh. Để thoát khỏi các triệu chứng mà bệnh mang lại, người bệnh nên sử dụng các loại thuốc giúp làm co niêm mạc.


triệu chứng bị bệnh viêm xoang
Rửa mũi mỗi ngày để hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả

Đối với người bệnh là người lớn thì nên dùng những phương pháp như xông mũi với tinh dầu thơm, sử dụng 1 vài loại thuốc có tác dụng làm co mạch, chống phù nề. Ở những trường hợp nghiêm trọng, chúng ta có thể sử dụng thuốc kháng sinh.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là không nên lạm dụng thuốc, vì việc lạm dụng thuốc có thể gây ra những tác hại khôn lường.

Ngoài ra trong quá trình điều trị bệnh viêm mũi dị ứng người bệnh nên rửa mũi mỗi ngày với nước muối sinh lý để giảm bớt những triệu chứng nghẹt mũi mà bệnh viêm mũi dị ứng mang lại.

ØØØ Bên cạnh đó Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn cũng đưa ra lời khuyên cho bạn là ngoài phương pháp sử dụng bằng thuốc Tây y, bạn có thể sử dụng loại thuốc do Đông y Thanh Tuấn bào chế là " Thuốc Đông Y Gia truyền đặc trị viêm xoang mũi - Nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên ". Bạn có thể tham khảo về loại thuốc này trong bài viết : " Thuốc điều trị viêm xoang Thanh Tuấn - Hiệu quả 99% "


Chưa có Bình Luận " Làm sao để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả? "