Bài viết mới nhất

Cách bảo vệ mũi an toàn?

By Unknown - Thứ Sáu, 1 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Ngày nay, khi nền kinh tế đang trên đà phát triển, nhiều khu công nghiệp, nhà máy ra đời khiến cho môi trường sống của chúng ta ngày càng ô nhiễm. Môi trường ô nhiễm cùng với khí hậu ngày càng khắc nghiệt,… là những nguyên nhân làm tăng các bệnh về mũi. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta biết rõ hơn vì sao phải bảo vệ mũi và cách bảo vệ mũi an toàn là như thế nào nhé!

1. Mũi là nơi dễ nhiễm bệnh

Hàng ngày, có gần 20.000 lít không khí lưu thông qua lớp màng nhầy của mũi – đây là lớp rào chắn bảo vệ mũi quan trọng nhất. Cùng với không khí qua lỗ mũi vào đường hô hấp là những vi khuẩn, virut, bụi bẩn… mà mắt thường ta không nhìn thấy được.

2. Vì sao phải giữ mũi luôn khỏe mạnh?

Mũi là cơ quan hô hấp của cơ thể. Bảo vệ mũi an toàn chính là bảo vệ hệ hô hấp. Một khi lớp màng nhầy của mũi bị khô, nó sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ hệ hô hấp.

thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả
Rửa mũi ít nhất 1 lần/ngày - cách bảo vệ mũi an toàn

Việc mất đi hay giảm chất nhờn này sẽ làm cho mũi khô, dẫn đến việc vi khuẩn dễ xâm nhập vào bên trong gây nên các bệnh đường hô hấp như ngứa mũi, hắt hơi, viêm mũi, đau mũi,…

Nếu hiện tượng này kéo dài hoặc thường xuyên tái đi tái lại có thể dẫn đến việc xuất hiện các lớp vẩy kết hoặc chảy máu mũi.

3. Cách bảo vệ mũi tốt nhất?

- Cách bảo vệ mũi an toàn, khỏe mạnh là chúng ta cần vệ sinh mũi hàng ngày và dưỡng ẩm cho lớp màng nhầy của mũi bằng nước muối sinh lý ít nhất 1 lần/ngày vào buổi tối. Đây là cách làm sạch vi khuẩn, bụi,… trong mũi. Ngoài ra nó cũng giúp cung cấp độ ẩm cho màng nhầy của mũi.

- Nói không với khói thuốc lá, hạn chế ở trong phòng máy lạnh hoặc lò sưởi,…. Đeo khẩu trang khi ra đường cũng là cách bảo vệ mũi an toàn


điều trị viêm xoang
Đeo khẩu trang khi ra ngoài - Cách bảo vệ mũi an toàn

- Hạn chế đi bơi ở bể bơi công cộng, nếu có hãy sử dụng sản phẩm bảo hộ an toàn cho mũi.

- Không dùng tay ngoáy mũi hoặc cho các vật lạ vào mũi gây viêm nhiễm.

- Hằng ngày, khi rửa mặt nên rửa mũi và mát xa nhẹ nhàng mũi để tăng cường chức năng hoạt động của mũi cũng là cách bảo vệ mũi.

Khi áp dụng tất cả các cách trên mà bạn vẫn thường xuyên gặp phải các vấn đề ở mũi, hãy lập tức đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được tư vấn.

Với những chia sẻ trên Đông Y Thanh Tuấn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo vệ mũi. Bảo vệ mũi an toàn chính là chúng ta đã phòng ngừa được nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp. Chúc bạn thành công trong quá trình bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngoài ra khi có gì thắc mắc về bệnh hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527 hoặc qua tư vấn online để được hỗ trợ nhé.

Đăng ký tư vấn bệnh tại đây

Vui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68

Chưa có Bình Luận " Cách bảo vệ mũi an toàn? "