Bài viết mới nhất

Các biện pháp phòng bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả

By Unknown - Thứ Sáu, 1 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh viêm mũi dị ứng ở nước ta ngày càng tăng cao. Bệnh viêm mũi dị ứng gây khó chịu cho người bệnh và làm giảm chất lượng cuộc sống. Khi đã mắc bệnh rồi thì rất khó để khỏi hẳn. Vậy làm cách nào để phòng bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả?


Viêm mũi dị ứng tuy là một căn bệnh phổ biến nhưng bạn sẽ không bị mắc phải nếu thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Dưới đây là các biện pháp để phòng bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả:

1. Chúng ta phải luôn giữ cho phòng ở luôn thoáng mát, đủ ánh sáng và nên mở cửa sổ thường xuyên thông thoáng với không khí tươi ngoài trời. Nếu có điều kiện có thể dùng các loại máy lọc bụi đặt trong phòng thì càng tốt.

Phòng ở luôn sạch sẽ để phòng bệnh viêm mũi dị ứng

2. Nên dùng gối đệm bằng chất liệu tổng hợp, gối nệm chăn chiếu cần phơi nắng thường xuyên, hạn chế dùng thảm trải nhà.

3. Lông chó, mèo cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh vì vậy việc hạn chế nuôi súc vật trong nhà như chó, mèo, bọ, chim cảnh…cũng là một trong những biện pháp phòng bệnh viêm mũi dị ứng.

4. Không hút thuốc lá vì hút thuốc lá làm tê liệt các nhung mao trong mũi xoang khiến đường hô hấp không thể loại trừ được các chất bụi bẩn

5. Ở nơi bụi nhiều hoặc làm việc trong điều kiện bụi bặm nên rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý. Ở Việt Nam chưa có loại bình chuyên dụng ta có thể thay bằng loại bình có vòi cong bán ở các đại lý hóa chất và một số nhà thuốc.


Rửa mũi hàng ngày để phòng bệnh viêm mũi dị ứng

Nếu các triệu chứng chảy nước mũi, ngạt mũi, nhức đầu kéo dài quá 2 tuần nên đến khám bác sĩ để được chẩn đoán sớm.

6. Cần vệ sinh định kỳ chăn, ga, gối, đệm, vải bọc ghế, bọc đệm. Nhà ở cần thoáng, mát, sạch sẽ, tránh ẩm ướt nếu làm được như vậy sẽ hạn chế nấm mốc phát triển.

Qua các biện pháp phòng bệnh viêm mũi dị ứng bên trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có những cách đơn giản để chăm sóc sức khỏe cho mình và những người thân trong gia đình bạn.

Ngoài ra để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh viêm mũi dị ứng, bạn có thể đọc qua bài viết : " Làm sao để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả? "


Chưa có Bình Luận " Các biện pháp phòng bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả "