Bài viết mới nhất

Bị viêm mũi dị ứng cần lưu ý gì?

By Unknown - Thứ Bảy, 2 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Với điều kiện khí hậu nóng ẩm cùng với môi trường nhiều khói, bụi ô nhiễm của nước ta hiện nay chính là yếu tố làm số bệnh nhân mắc bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng tăng. Bệnh không gây nguy hiểm nhưng các triệu chứng của bệnh thường kéo dài sẽ gây ra những phiền toái, khó chịu cho người mắc phải.


Bệnh viêm mũi dị ứng tuy không nguy hiểm nhưng nếu kéo dài thì rất dễ dẫn đến viêm xoang. Viêm mũi dị ứng khiến cho chất lượng cuộc sống giảm sút do bệnh nhân thường xuyên hắt hơi, chảy nước mũi dẫn đến mất tự tin khi giao tiếp.

Nguyên nhân của bệnh viêm mũi dị ứng:

- Các yếu tố gây dị ứng như bụi nhà, thực phẩm (trứng, sữa, các loại hải sản…), thuốc, phấn hoa.
- Sự thay đổi các yếu tố của môi trường: độ ẩm, nhiệt độ… 
- Do tinh thần căng thẳng, nội tiết tố trong cơ thể mỗi người.
- Ngoài ra bệnh viêm mũi dị ứng còn do các loại vi khuẩn, vi rút có hại gây nên
làm sao để điều trị viêm mũi dị ứng
Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng

NHỮNG LƯU Ý ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Người đang mắc bệnh viêm mũi dị ứng hoặc đang có biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng cần lưu ý một số điều sau đây:

- Bệnh nhân vừa bị bệnh viêm mũi dị ứng vừa bị hen suyễn, phải chú ý rằng các thuốc kháng histamin dùng kéo dài có thể làm tình trạng hen suyễn nặng thêm.

- Người bị nghẹt mũi nhiều nên dùng thuốc giảm sung huyết mũi vì rất hiệu quả, nhưng chỉ nên dùng vài ba ngày, lưu ý là người bị tăng huyết áp phải dùng thận trọng.

- Nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý là biện pháp phòng bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả vì nó giúp làm sạch niêm mạc mũi, hạn chế viêm.

- Bệnh nhân bệnh viêm mũi dị ứng cần tránh: hút thuốc và ngồi gần người hút thuốc lá, vì khói thuốc làm cho viêm mũi dị ứng và hen suyễn nặng hơn.
nguyên nhân và phòng ngừa viêm mũi dị ứng
Người bệnh viêm mũi dị ứng nên đeo khẩu trang khi ra đường

- Bạn nên thường xuyên giặt sạch chăn màn, ga, vỏ gối…

- Không nên nuôi chó mèo, chim trong nhà, tránh tắm cho thú hoặc tiếp xúc với thú nuôi.

- Bạn nên thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài. Tránh hít phải khói thuốc, khói xe, nước hoa, mùi hoa quả thực phẩm ôi thiu, xăng dầu, bụi đường…

- Có rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, nhưng hiệu quả nhất là các thuốc  làm giảm viêm niêm mạc mũi, nhưng phải xịt đều đặn và lâu dài mới đạt được kết quả tốt nhất. Những người bị viêm mũi dị ứng theo mùa thì không cần phải dùng thuốc liên tục. Còn người đã bị bệnh lâu năm, khi biết sắp có triệu chứng viêm mũi dị ứng nên dùng thuốc xịt khoảng 6 tuần rồi ngưng, thường thuốc xịt đạt được tác dụng sau 2 tuần dùng thuốc.

- Thuốc kháng histamin dạng uống có thể dùng một hay phối hợp với các thuốc khác, có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi…

Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn mà người bệnh viêm mũi dị ứng cần lưu ý. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe.

ØØØ Ngoài ra nếu muốn tìm hiểu thêm về những phương pháp điều trị căn bệnh này, bạn có thể đọc trong bài viết : " Cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng dứt điểm

Chưa có Bình Luận " Bị viêm mũi dị ứng cần lưu ý gì? "