Bài viết mới nhất

Bệnh viêm mũi xoang theo mùa???

By Unknown - Thứ Bảy, 2 tháng 8, 2014 2 Bình Luận
Sự thay đổi thời tiết thất thường là điều kiện làm gia tăng các bệnh về tai mũi họng, trong đó phải kể đến bệnh viêm mũi xoang theo mùa. Viêm mũi xoang theo mùa là một trong những thể bệnh của viêm mũi xoang dị ứng - một loại viêm mũi xoang mạn tính. Bệnh này có xu hướng ngày càng gia tăng với tần suất mắc bệnh khoảng từ 40-65% tùy theo cơ địa và điều kiện sinh sống của mỗi người.

Ai dễ bị viêm mũi xoang theo mùa?

Bệnh viêm mũi xoang theo mùa thường gặp ở những người còn trẻ hoặc trẻ lớn. Do độ tuổi này là độ tuổi bắt đầu tham gia lao động nên sẽ ảnh hưởng lớn đến năng suất lao động. Khi khai thác bệnh, chúng ta có thể xác định được yếu tố gia đình và di truyền ở 60% số bệnh nhân mắc bệnh. Ngoài ra bệnh còn liên quan đến sự xuất hiện của một số loại phấn hoa như hoa sữa...

bệnh viêm mũi xoang theo mùa
Phấn hoa sữa - Nguyên nhân gây  
bệnh viêm mũi xoang theo mùa

Triệu chứng của người mắc bệnh viêm mũi xoang theo mùa

Hầu hết người bị viêm mũi xoang theo mùa có nhiều triệu chứng giống nhau như ngứa mũi, chảy nước mũi phải lấy tay dụi mũi, sau đó hắt hơi từng tràng thậm chí vài chục cái mỗi khi thời tiết thay đổi. Nếu đã thành mạn tính thì có thể nghẹt mũi gần như thường xuyên, ù tai, nhức đầu.

Bệnh có thể diễn biến kéo dài từ 7 ngày đến 1 tháng thậm chí hơn nữa đến khi thời tiết của mùa đó ổn định, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của họ.

Người mắc bệnh viêm mũi xoang theo mùa gặp khó khăn trong giao tiếp và làm việc khi vừa nói vừa hắt hơi, vừa phải lau nước mũi. 

bệnh viêm mũi xoang theo mùa
Triệu chứng của bệnh viêm mũi xoang theo mùa

Phương pháp điều trị viêm mũi xoang theo mùa

- Kháng sinh nếu có viêm xoang bội nhiễm.
- Sử dụng các thuốc kháng histamin H1.
- Dùng steroid xịt tại mũi ngày hai lần trong vòng 2 tuần - 1 tháng.
- Phẫu thuật được đặt ra trong trường hợp có polip.

Cách phòng bệnh viêm mũi xoang theo mùa


- Giữ ấm mũi họng mỗi khi thay đổi thời tiết bằng máy xông hơi nước nóng trong phòng. Rửa mặt, đánh răng bằng nước ấm...

- Tránh ăn các loại thức ăn có nguy cơ dị ứng cao như đồ hải sản: tôm, cua, mực... tránh ăn thức ăn có tẩm ướp nhiều phụ gia như các đồ nướng, quay... là cách phòng bệnh viêm mũi xoang theo mùa hiệu quả.

- Xịt mũi steroid hoặc uống kháng histamin H1 dự phòng trước khi chuyển mùa khoảng một tuần theo chỉ định và giám sát của thầy thuốc tai mũi họng.
Trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn có hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.
Đăng ký tư vấn bệnh tại đây

Vui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68

2 nhận xét : ''Bệnh viêm mũi xoang theo mùa???"

Gửi Bình Luận
 1. Are you unable to restore authenticator app from a digital key backup? If you don’t know the techniques to restore the app, you can take assistance from the professionals as soon as possible by dialing a Bithumb.info support 1888-764-0492. You can enjoy their services at fullest because you don’t have to pay for it. The professionals have solutions and remedies for every error that users face. They are active 24/7 to assist you.
  Bithumb Contact Number
  Bithumb toll Free Number
  Bithumb Phone Number
  Bithumb Helpline number
  Bithumb Helpdesk Number
  Bithumb Customer Service Number
  Bithumb Customer Care Number
  Bithumb Exchange phone Number
  Bithumb Exchange Support Number
  Bithumb Wallet Support Number

  Trả lờiXóa
 2. Facing transaction errors? Don’t know how to handle such errors? You can dial Blockchain phone number 888-764-0492 and get your troubles and hitches get fixed in short period of time by speaking to the experienced professionals. The experts will listen to your query/trouble calmly and will assistance you so that you can understand the whole process permanently. The experts know the mindful tricks and remedies to fix every Blockchain technical issue easily and effortlessly.

  Trả lờiXóa