Bài viết mới nhất

6 Cách phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng đơn giản nhất!

By Unknown - Thứ Sáu, 1 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Theo thống kê, ở nước ta hiện nay, bệnh viêm mũi dị ứng chiếm tỉ lệ 17 - 25% dân số. Mặc dù đây không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm cho người bệnh nhưng nó thường kéo dài, gây phiền phức, khó chịu cho người bệnh. Vì vậy chúng ta cần biết những cách phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả để tránh mắc phải căn bệnh này.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm mũi dị ứng chủ yếu là do môi trường ô nhiễm, do thời tiết thay đổi, hoặc là  do điều kiện ăn ở, nơi làm việc ô nhiễm, nhiều hoá chất độc hại, khói, bụi,..Ngoài ra còn có thể do mẫn cảm với một số chất nào đó như phấn hoa, lông chó, mèo...

Nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng
Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một số cách phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng rất đơn giản mà hiệu quả để bạn tham khảo:

1. Khi ra đường và làm công việc gặp nhiều bụi bặm chúng ta cần phải đeo khẩu trang. Ngoài ra, chúng ta  phải giữ cho môi trường ăn ở và làm việc luôn sạch sẽ, tránh xa khói bụi, chất thải…

2.  Đối với trẻ em, chúng ta không dùng các loại tinh dầu quế, hồi làm cao để xoa cho trẻ mỗi khi tắc nghẹt mũi vì sẽ gây kích thích xung huyết da và niêm mạc đường hô hấp của trẻ. Đây là cách phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng cho trẻ tốt nhất.

Bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em
3. Khi ngứa mũi, muốn hắc xì nhưng không được cũng tuyệt đối không cho tay vào mũi vì rất dễ cho vi khuẩn vào.

4. Như chúng ta đã biết, hiện nay một số bể bơi ở nước ta thường vệ sinh rất  kém vì vậy khi chúng ta đi bơi cần phải hết sức cẩn thận tránh để nước vào xoang, vì  đây cũng là nguyên nhân dễ gây viêm mũi dị ứng.

5. Đối với những người mẫn cảm cách phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng tốt nhất là cần chú ý phòng tránh phấn hoa, nấm mốc, nước hoa, thức ăn lạ, nhiều gia vị, nhiệt độ thay đổi...

6. Ngoài ra chúng ta cần đặc biệt lưu ý khi có các triệu chứng ban đầu như hắt hơi, chảy nước mũi, tắc mũi, cần được điều trị ngay tránh trường hợp để biến chứng thành bệnh viêm mũi dị ứng.

Qua bài viết này Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn hy vọng sẽ mang đến cho bạn một số cách phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng rất đơn giản mà mang lại hiệu quả nhất.

Để tìm hiểu sâu hơn về các cách chữa bệnh Viêm Mũi Dị Ứng hiệu quả khác, các bạn có thể tham khảo trong bài viết: " Cách chữa bệnh hiệu quả dành cho người bị viêm mũi dị ứng "


Chưa có Bình Luận " 6 Cách phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng đơn giản nhất! "