Bài viết mới nhất

10 lời khuyên cho việc điều trị bằng thuốc Đông Y đạt hiệu quả tốt nhất !

By Unknown - Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Ngày nay xu hướng điều trị thuốc đông y ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, mỗi loại bệnh lại có thời điểm và cách uống thuốc khác nhau. Vậy dùng thuốc như thế nào để đúng cách và hiệu quả, tôi và bạn hãy cũng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thuốc Đông Y là những bài thuốc do người thầy thuốc hoặc nhân dân dựa theo kinh nghiệm chữa bệnh mà bào chế nên. Thuốc Đông Y dùng chất liệu thiên nhiên thuần túy, nên khi dùng thuốc người bệnh cần kiêng cữ một số thức ăn và dùng thuốc đúng cách thì thuốc mới phát huy hết tác dụng. 

>> 10 LỜI KHUYÊN KHI DÙNG THUỐC ĐÔNG Y <<


1. Uống trước khi ăn :

Thường các loại bệnh điều trị bằng thuốc Đông Y là: bệnh gan thận hư tổn hoặc những bệnh có vị trí phía dưới ví dụ như các bệnh từ eo lưng trở xuống và các bệnh về đường ruột. Vì lúc này, dạ dày đang rỗng, thuốc tiếp xúc chủ yếu với niêm mạc đường tiêu hóa sẽ hấp thu nhanh và đạt được hiệu quả chữa trị.


dùng thuốc đông y đúng cách để đạt hiệu quả
Dùng thuốc đông y đúng cách để đạt hiệu quả

2. Uống sau khi ăn :

Áp dụng đối với những loại thuốc Đông Y có tác dụng kích thích đường tiêu hóa hay những loại thuốc trị bệnh có vị trí ở trên như bệnh tim, gan, phổi...Theo các thầy thuốc đông y, đây là những những loại thuốc có dược tính mạnh nên cần phải uống sau khi ăn để khỏi bị hấp thu quá nhanh dẫn tới trúng độc.

3. Uống nguội :

Thuốc giải độc, cầm nôn, giải nhiệt đều nên uống nguội. Ví dụ như thuốc chữa trị sốt cao nên để thật nguội hãy uống.

4. Uống ấm :


Những bài thuốc điều trị bằng thuốc Đông Y có tính bồi bổ thường có vị ôn hòa nên thường được chỉ định dùng khi ấm nhằm tăng cường tác dụng bổ khí và bổ dưỡng.
Với thuốc bổ, sắc xong để nguội khoảng 35% thì uống là vừa.


điều trị bằng thuốc đông y đúng các để đạt hieeuh quả
Điều trị bằng thuốc đông y đúng cách để đạt hiệu quả

5. Uống nóng :

Thuốc trúng gió, cảm cúm, giải độc trừ hòa, nên uống lúc còn nóng để cho ra mồ hôi. Khi cần loại trừ hàn, tăng cường thông huyết mạnh, thường được chỉ định uống lúc nóng để phát huy hết tác dụng của thuốc.

6. Uống hết ngay một lần :


Loại thuốc Đông Y mạnh liều lượng ít được sử dụng để uống một lần cho hết nhằm tập trung sức mạnh của thuốc, phát huy hiệu quả tối đa như thuốc thông đại tiểu tiện, tan máu ứ…

7. Uống nhiều lần :

Những người bị bệnh về yết hầu, hay nôn mửa, cần uống thuốc làm nhiều lần và từ từ để thuốc có thời gian ngấm vào cơ thể và dạ dày

8. Uống khi đói :


Thuốc bổ cũng được khuyên dùng nên uống vào buổi sáng, lúc bụng đói để hấp thu được hết.
10 lời khuyên cho việc điều trị thuốc đông y
10 lời khuyên cho việc điều trị bằng thuốc Đông Y

9. Uống trước khi ngủ :

Thuốc an thần gây ngủ vì thế uống trước khi ngủ khoảng 30 phút sẽ giúp thuốc phát huy hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh đó, người mắc bệnh tích trệ, đau ngực sau khi uống thuốc nên nằm ngửa, người mắc bệnh ở đầu, não, tai, mắt, sau khi uống thuốc nên tĩnh dưỡng tại chỗ. Đối với người mắc bệnh đau hai bên sườn sau khi uống thuốc nên nằm nghiêng.

10. Uống cách nhật :


Thường sử dụng đối với các loại thuốc tẩy giun sán. Trước khi đi ngủ uống một lần, sáng hôm sau uống một lần nữa khi bụng đói để giun sán bị tiêu diệt và dễ bài tiết ra ngoài.

Qua những chia sẻ trên, Đông Y Thanh Tuấn hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết điều trị bằng thuốc Đông Y được hiệu quả nhất. Ngoài ra khi có bất kỳ thắc mắc gì về t hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527 để được hỗ trợ.

Chưa có Bình Luận " 10 lời khuyên cho việc điều trị bằng thuốc Đông Y đạt hiệu quả tốt nhất ! "