Bài viết mới nhất

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em.

By Unknown - Thứ Ba, 8 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Trong thời tiết khí hậu ở Việt Nam, trẻ em là những trường hợp dễ mắc bệnh viêm mũi dị ứng nhất. Nhất là khí hậu ở miền bắc của nước ta. Hàng năm cứ về mùa đông là bệnh viện lại đón nhận nhiều ca viêm mũi dị ứng, chủ yếu là trẻ em. Các bạn nên có những biện pháp phòng chống bệnh viêm mũi dị ứng tốt nhất cho trẻ những ngày mùa đông giá lạnh này.
Nguyên nhân trẻ bị viêm mũi dị ứng :
- Nguyên nhân viêm mũi dị ứng là do phản ứng của cơ thể khi gặp các vật lạ như bụi, phấn hoa, lông chó, mèo, bào tử nấm… gây hiện tượng viêm và kích thích niêm mạc. Thông thường chứng viêm mũi dị ứng thường xuất hiện ở người có cơ địa dị ứng. 
- Bệnh này thường hay gặp vào mùa xuân, phấn hoa phát tán khá nhiều trong không khí, không khí ẩm thấp nhiều hơi nước tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển.Vì vậy ,thời tiết cũng là tác nhân gây nên viêm mũi dị ứng ở trẻ em .
Những biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng gồm:
 -Hắt hơi: hắt hơi liên tục và kéo dài không thể ngừng được.
 -Ngứa mũi: Cơn ngứa mũi thường xuất hiện sớm, nhất là ở trẻ em. Đôi khi, người bệnh ngứa cả mũi, mắt, họng hoặc cả ngoài da vùng cổ, da ống tai ngoài. Đây là triệu chứng cơ bản nhất của bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em. Những cơn ngứa mũi kéo dài gây cảm giác khó chịu.
Viêm mũi dị ứng ở trẻ em.
Viêm mũi dị ứng ở trẻ em
 -Chảy nước mũi: Chảy nước mũi thường đi kèm với hắt hơi hoặc sau hắt hơi. 
- Tắc ngạt mũi: Do chảy nhiều nước mũi và sự phù nề của niêm mạc làm cho ngạt mũi, có khi ngạt hoàn toàn cả hai bên mũi. Người bệnh phải thở bằng miệng và ở trẻ em có thể bị cảm giác ngạt thở.Vì vậy , nên có cách phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ em hiệu quả.
Đau mũi: Ngoài cảm giác đầy trong mũi, ngạt cứng trong mũi, vì thiếu thở nên người mắc bệnh viêm mũi dị ứng có cảm giác nhức đầu, mệt mỏi, uể oải, giảm khả năng lao động chân tay, trí não, đây cũng là triệu chứng của viêm mũi dị ứng.

Chăm sóc và điều trị trẻ bị viêm mũi dị ứng
- Khi trẻ bị viêm mũi dị ứng do thay đổi thời tiết, nên đưa trẻ đi khám chuyên khoa tai mũi họng để có biện pháp điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ em hiệu quả , không nên tự điều trị.
- Tìm hiểu nguyên nhân dị ứng cho trẻ, để hạn chế không cho trẻ tiếp xúc với dị nguyên gây dị ứng. Như không trồng hoa gần nhà, không cho chó mèo vào nhà, không để trẻ trong môi trường có khói thuốc, hạn chế để trẻ đến nơi khói bụi, gió lùa, ẩm thấp…
Cách phòng ngừa viêm mũi dị ứng
- Tăng cường cho trẻ ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi để bổ sung vitamin cho trẻ, nếu cần có thể cho uống bổ sung Vitamin C để giúp bé tăng cường sức đề kháng.
- Quanh nhà nên hạn chế trồng hoa. Không nên nuôi chó mèo trong nhà, hạn chế đến mức tối đa không để cho trẻ tiếp xúc với các loại vật nuôi. Cần vệ sinh định kỳ chăn, ga, gối, đệm, thảm, rèm, vải bọc ghế, bọc đệm... đó cũng là cách phòng ngừa viêm mũi dị ứng hiệu quả
Viêm mũi dị ứng ở trẻ em.
Cách phòng ngừa viêm mũi dị ứng
Những lúc giao mùa, thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh cần giữ ấm cơ thể cho trẻ, nhất là vùng cổ, mũi và đôi chân. Dùng nước muối sinh lý hay là nước biển phun sương rửa mũi cho trẻ hàng ngày, nhất là lúc đi ngoài đường vừa về đến nhà.
Tôi tin rằng với những chia sẻ ở trên, các bạn không còn lo lắng với căn bệnh Viêm Mũi Dị Ứng. Bạn sẽ lấy lại được vẻ tự tin và sức khỏe vốn có của mình.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm một số thuốc chữa bệnh hôi miệng khác thì có thể đọc trong bài viết: Viêm mũi dị ứng và cách điều trị hiệu quả.Đăng ký tư vấn bệnh tại đây

Chưa có Bình Luận " Viêm mũi dị ứng ở trẻ em. "