Bài viết mới nhất

Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng

By Unknown - Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Viêm mũi dị ứng không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nó làm cho chất lượng cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng nặng nề: nhức đầu, mất ngủ làm giảm tập trung, giảm năng suất lao động. 


Bệnh nhân thường xuyên hắt hơi, chảy nước mũi làm cho giao tiếp xã hội bị hạn chế khiến bệnh nhân bị mặc cảm, thay đổi tính tình, dễ cáu gắt và tự cô lập.Viêm mũi dị ứng còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tai mũi họng và đường hô hấp khác như: viêm tai giữa, viêm xoang, polyp mũi, hen phế quản... 

Do đó, nên tìm ra nguyên nhân và triêu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng để đưa ra cách điều trị hiệu quả và nhanh chóng, không phát sinh nên biến chứng của bênh viêm mũi dị ứng.
Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng 

Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng là khó chịu, ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài, không thể kiểm soát được, cơ thể mệt mỏi, gương mặt thất thần và ánh mắt hoe đỏ mệt mỏi thiếu sức sống.

- Hắt hơi: là triệu chứng viêm mũi dị ứng. Những cơn hắt hơi mang tính đột ngột, nhiều lần, hắt hơi liên tục, kéo dài nhiều phút và thường xuyên tái phát trong đợt dị ứng.

- Ngạt tắc mũi: là triệu chứng điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng, ngạt tắc mũi tăng dần và ngày càng rõ rệt dẫn đến tắc hoàn toàn do mủ ứ đọng, niêm mạc phù nề, cuốn giữa thoái hoá, cuốn dưới quá phát hoặc do pôlýp thường ngạt cả hai bên. 

Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng
Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng 

- Ngứa mũi: Cơn ngứa mũi thường xuất hiện sớm, nhất là ở trẻ em. Những triệu chứng của viêm mũi dị ứng khiến cho người bệnh ngứa cả mũi, mắt, họng hoặc cả ngoài da vùng cổ, da ống tai ngoài....
- Chảy nước mũi: Chảy nước mũi thường đi kèm với hắt hơi hoặc sau hắt hơi. Người bệnh bị chảy cả 2 bên, nước màu trong suốt, không có mùi.
- Tắc ngạt mũi: Do chảy nhiều nước mũi và sự phù nề của niêm mạc làm cho ngạt mũi, có khi ngạt hoàn toàn cả hai bên mũi. Những triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng khiến cho người bệnh phải thở bằng miệng và ở trẻ em có thể bị cảm giác ngạt thở.
Trong cơn dị ứng mũi thường kèm theo dị ứng cả vùng mặt, ổ mặt nên màng tiếp hợp bị đỏ, chảy nhiều nước mắt, ngứa mắt đi kèm với ngứa mũi và hắt hơi.
Phòng bệnh viêm mũi dị ứng :
- Hạn chế các yếu tố nguy cơ: tiếp xúc các dị ứng nguyên (như sử dụng máy lọc không khí, tránh các vật nuôi…), môi trường ô nhiễm (đeo khẩu trang, ..), nấm mốc (không để các đồ chơi thú nhồi bông ở giường ngủ. Giặt chiếu gối hàng tuần bằng nước nóng. Làm sạch những bề mặt sinh mốc ở máy lạnh, máy điều hoà độ ẩm).
- Tránh stress, tránh các chất kích thích và giảm sử dụng thuốc aspirin.

Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng
Phòng bệnh viêm mũi dị ứng bằng giảm stress

- Cẩn thận khi thời tiết thay đổi, điều tiết độ ẩm và độ ấm để phòng ngừa viêm đường hô hấp.

- Giữ vệ sinh mũi, thường xuyên dùng nước ấm hoặc nước muối sinh lý để rửa mũi, tránh hít khói thuốc lá.

- Thường xuyên rèn luyện thân thể để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Viêm mũi dị ứng là một căn bệnh phổ biến với số người mắc bệnh khá nhiều. Bên cạnh, một số cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng đông y như trên. Các bạn cũng có thể áp dụng 1 số bài thuốc nam chữa trị bệnh Viêm Mũi Dị Ứng rất hữu hiệu như: Cây giao, hoa ngũ sắc.... 

Chưa có Bình Luận " Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng "