Bài viết mới nhất

Trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian

By Unknown - Thứ Sáu, 18 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Viêm mũi dị ứng là bệnh dễ bị mắc vào lúc giao mùa. Bởi vì, đây là bệnh do virut gây ra, nên vẫn chưa có thuốc chữa trị đặc hiệu mà chỉ có thuốc điều trị những triệu chứng như: sốt, ho, đau đầu, nghẹt mũi…gây ảnh hưởng đến khả năng làm việc, gây cảm giác khó chịu cho người bệnh. Thay vì dùng thuốc bạn có trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm gian như: xông lá cây, dùng thảo dược, gừng, mật ong....

Trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian

Trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm nhân gian: lá xông


Trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian
Theo kinh nghiệm dân gian, những lá dùng để nấu nồi xông thường là những lá có mùi thơm, có tinh dầu, có tác dụng, kháng sinh khử trùng… dùng phương pháp xông bằng lá chanh, lá sả, tía tô, kinh giới, bạc hà, lá gừng, lá nghệ, lá tre, hương nhu, ngải cứu…
Bằng phương pháp trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian, ta có thể dùng các loại thảo dược trên: rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước vào bắc lên bếp nấu sôi. Phòng được sử dụng để xông thường là phòng kín gió. Đặt nồi xông lên giường, người bệnh dùng chăn  mỏng trùm kín, xông khoảng 20 phút. Sau đó, dung khăn bông lau sạch mồ hôi, thay áo quần mới. Mỗi lần, bị bệnh viêm mũi dị ứng ta không nên xông quá 2 lần.

Trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian: từ lá bưởi


Trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian: từ lá bưởi

- Theo đông y, vỏ ngoài bưởi  có chứa tinh dầu có vị cay, đắng, ngọt, tính ấm, có tác dụng trị ho, giải cảm rất tốt. Rửa sạch một nắm lá bưởi tươi, cùng với một nắm lá có tinh dầu thơm như lá sả, hương nhu, lá chanh. Đây cũng là cách trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian.
- Sau đó, cho tất cả vào nồi, cho nước vào nấu sôi, dùng nước đó để xông. Sau khi xông, sẽ đỡ đau đầu, vã mồ hôi rất thoải mái.

Trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian: canh gừng


Trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian: Canh gừng
Uống một bát canh gừng cay, còn nóng hổi sẽ giúp người bệnh toát mồ hôi, đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể, nhanh chóng chấm dứt cơn cảm cúm khó chịu. Đây là cách trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian mà người việt nam thường áp dụng.
Cho gừng đã cắt nhỏ vào nước đun sôi( tỷ lệ 4 muỗng gừng, 1 cốc nước) đun sôi khoảng 10 phút. Sau đó cho thêm chút đường đỏ (đường đỏ có tác dụng giữ ấm dạ dày), uống 4-5 lần một ngày, đặc biệt uống trước khi đi ngủ sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe và đây cũng cách trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian mà đông y muốn chia sẻ cùng bạn để bỏ đi nỗi lo của bệnh viêm mũi dị ứng.

Trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian: Canh gà

Trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian: Canh gà


- Súp gà có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho người bệnh viêm mũi dị ứng, có tác dụng tốt hơn khi ăn nóng cho thêm ít tiêu và hành ta. Các chuyên gia sức khỏe tin rằng súp gà nóng làm tăng nhiệt độ trong mũi và cổ họng của chúng ta và tạo ra một môi trường khắc nghiệt đối với các virus thích khí hậu lạnh, khô.
- Ngoài ra,  súp gà còn có thể ức chế các tế bào máu trắng gọi là bạch cầu trung tính được phát hành với số lượng lớn khi chúng ta bị cảm lạnh, đây là cách trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian, được lưu truyền từ lâu đời và áp dụng hiệu quả khi trị bệnh viêm mũi dị ứng.


Viêm Mũi Dị Ứng là một căn bệnh phổ biến với số người mắc bệnh khá nhiều. Với những chia sẻ cách "trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian", tôi hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin và kiến thức về cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, xua tan nỗi lo, sự phiền phức của bệnh viêm mũi dị ứng.


Thuốc chữa viêm xoang     Thuốc chữa viêm xoang


Để biết thêm một số cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, mời các bạn vui lòng tham khảo bài viết Tiết lộ cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc”

Vui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.dongythanhtuan.vn - Email: dongythanhtuan@gmail.com

Chưa có Bình Luận " Trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm dân gian "