Bài viết mới nhất

Thuốc nam trị viêm mũi dị ứng an toàn không ?

By Unknown - Thứ Bảy, 19 tháng 7, 2014 2 Bình Luận
Viêm mũi dị ứng là một bệnh thường xuyên xuất hiện vào những thời điểm giao mùa, nhất là ở nước ta trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, không khí luôn có sự thay đổi. Bệnh viêm mũi dị ứng là một trong những nỗi lo của tất cả mọi người từ người lớn đến trẻ nhỏ, bệnh sẽ trở thành mãn tính nếu không được chữa trị kịp thời. Dưới đây, tôi xin chia sẻ bài viết: Thuốc nam trị viêm mũi dị ứng an toàn không ?

Trong y học cổ truyền, viêm mũi dị ứng thuộc phạm vi các chứng "tỵ cừu", "tỵ trất"... Thông thường, người ta căn cứ vào các triệu chứng cụ thể mà phân thành nhiều thể bệnh khác nhau và tiến hành trị liệu theo nguyên tắc "biện chứng luận trị" của y học cổ truyền. 

Thuốc nam trị viêm mũi dị ứng an toàn không ?

Thuốc nam trị viêm mũi dị ứng an toàn: Ké đầu ngựa 

- Dùng quả ké đầu ngựa, đem sao tới khi có màu xá, tán thành bột mịn dùng uống. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 3g, liên tục trong 2 tuần (1 liệu trình), nghỉ vài hôm lại uống tiếp liệu trình khác.

Thuốc nam trị viêm mũi dị ứng an toàn: Ké đầu ngựa

- Quan sát lâm sàng cho thấy, thường sau khi dùng thuốc 2-3 liệu trình, ở đại đa số bệnh nhân phản ứng dị ứng được cải thiện rõ rệt, hoặc bệnh phát tác thưa hơn trước nhiều.

Thuốc nam trị viêm mũi dị ứng an toàn: Hành ta và gừng tươi 

- Nếu tình trạng bị viêm mũi dị ứng thì có thể dùng các nguyên liệu gồm: củ hành ta 50g, gừng tươi 50g. 

- Cách dùng: Đem cả hai giã nhuyễn cho vào hai muỗng giấm ăn, trộn đều lên, rồi cho vào một tô, hoặc nồi nước thật nóng để xông mũi, họng. Hít thật sâu hơi nước bốc lên từ nước chế biến trên, để hơi đi vào mũi, miệng, Hành ta và gừng tươi là 2 vị thuốc nam trị viêm mũi dị ứng an toàn và không có tác dụng phụ, hành ta và gừng tươi cũng là 2 gia vị phổ biến.

Thuốc nam trị viêm mũi dị ứng an toàn: hoa cứt lợn
- Về mặt kinh nghiệm dân gian, cũng có khá nhiều bài thuốc và phương pháp trị liệu viêm mũi dị ứng, đặc biệt là việc dùng cây hoa cứt lợn khá hiệu quả. 

- Hoa cứt lợn tím tươi 1 cái, lá khế tươi 2 cái, lá bạc hà tươi 2 cái. Ba thứ rửa thật sạch, nghiền nát, gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút. Đó cũng câu trả lời cho câu hỏi: Thuốc nam trị viêm mũi dị ứng an toàn không ?

- Mỗi ngày dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút. 

Bài thuốc gia truyền trị viêm mũi dị ứng an toàn


Thuốc nam trị viêm mũi dị ứng an toàn không ?

- Dùng một ít sáp ong rừng để lên trên vật dụng có chứa than cho sáp ong bốc hơi, rồi dùng bìa giấy cứng cuốn lại thành hình cái phễu để xông hơi lên mũi.Với phương pháp này, có tác dụng làm thông mũi, ho, hắt hơi.. cũng là bài thuốc nam trị viêm mũi dị ứng an toàn.

- Lấy 30 gr hạt của cây rau hẹ, 30 gr vị thuốc thiên niên kiện, đem giã nhỏ rồi trộn chung lại với nhau và cho vào một cái tô nước nóng để xông. Cách xông cũng giống như trên.

Viêm Mũi Dị Ứng là một căn bệnh phổ biến với số người mắc bệnh khá nhiều. Với những chia sẻ: Thuốc nam trị viêm mũi dị ứng an toàn không ?, tôi hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin và kiến thức về cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng , xua tan nỗi lo, sự phiền phức của bệnh viêm mũi dị ứng.

Để biết thêm một số cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, mời các bạn vui lòng tham khảo bài viết Trị viêm mũi dị ứng theo kinh nghiệm nhân gian”

2 nhận xét : ''Thuốc nam trị viêm mũi dị ứng an toàn không ?"

Gửi Bình Luận
  1. chữa viêm xoang bằng đông y có hết hẳn không? tôi bị 2 năm rồi

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chào Chị Thương ! Chữa viêm xoang bằng đông y cần phải có sự kiên trì, vì đa phần người bệnh trong quá trình điều trị thường bỏ ngang, nên bệnh không được điều trị dứt điểm. Tin vui dành cho Chị là phương pháp chữa bệnh bằng đông y đã được chứng nhận là có thể chữa khỏi bệnh tận gốc mà không có tác dụng phụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe như bên tây y. Mọi thắc mắc xin liên hệ đến hotline nhà thuốc để được tư vấn ! 0643.921.527 (Lương Y Thanh Tuấn)

      Xóa