Bài viết mới nhất

Thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả không ?

By Unknown - Thứ Hai, 14 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Trong y học cổ truyền quan niệm rằng mũi là cửa ngõ của phổi, nếu chức năng của mũi bình thường, thì con người phân biệt được các mùi, thở hít được thông suốt. Bệnh viêm mũi dị ứng thường tái phát khi thay đổi thời tiết, nhất là từ mùa ấm chuyển sang lạnh, thường gặp nhiều nhất vào mùa thu đông. Vì vậy , nên có cách phòng ngừa và cách chữa viêm mũi dị ứng bẳng thuốc nam hiệu quả nhất .
Chữa viêm mũi dị ứng bằng hành ta và gừng :
- Nếu bị tình trạng nghẹt mũi, viêm mũi, thì có thể dùng các nguyên liệu gồm: củ hành ta 50 gr, gừng tươi 50 gr. Đem cả hai giã nhuyễn cho vào hai muỗng giấm ăn, trộn đều lên, rồi cho vào một tô, hoặc nồi nước thật nóng để xông mũi, họng.

 Hít thật sâu hơi nước bốc lên từ nước chế biến trên, để hơi đi vào mũi, miệng... đây cũng là cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam , được nhiều bà nội trợ biết đến và là bài thuốc được sử dụng phổ biến .

Thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả không 

Chữa viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa:
- Ké đầu ngựa trị viêm mũi dị ứng hiệu quả : có tác dụng trừ phong, thanh nhiệt, thông mũi. Dùng chữa mũi tắc không phân biệt rõ mùi vị, mũi chảy nước vàng đục, đau nhức ở vùng trán. Gồm: thương nhĩ tử (quả ké đầu ngựa) 8g, tân di 15g, bạch chỉ 30g, bạc hà 1,5g, tất cả tán thành bột mịn. Sau mỗi bữa ăn uống 6g, chiêu thuốc bằng nước sắc hành trắng và lá chè. Ké đầu ngựa là vị thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả và dễ tìm.Chữa viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa

Chữa viêm mũi dị ứng hoa ngũ sắc :

- Hoa ngũ sắc là loại thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng dễ tìm và có khả năng chữa viêm mũi rất hiệu quả trong thời gian ngắn. Hoa ngũ sắc hay còn gọi là hoa cứng lợn, loại cây này ta có thể thất đâu đó trong vườn .

- Hoa cứt lợn tím tươi cái, lá khế tươi 2 cái, lá bạc hà tươi 2 cái. Ba thứ rửa thật sạch, nghiền nát, gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút.- Hoặc hoa cứt lợn tím tươi 10 cái rửa thật sạch, nghiền nát ngâm với 10ml cồn 70o  rồi lọc qua gạc sạch để được một dung dịch màu xanh.

Mỗi ngày dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phútChữa viêm mũi dị ứng hoa ngũ sắc 

Cách phòng ngừa và chữa trị viêm mũi dị ứng là vừa tăng cường chức năng hoạt động của các tạng tỳ, phế, thận, vừa tránh tiếp xúc với các dị nguyên gây dị ứng. 
- Phải dùng thêm các loại thuốc có tác dụng bổ tỳ, phế, thận kết hợp tác dụng khu phong, tán hàn, giải độc. 
- Tốt hơn hết là nên thường xuyên rèn luyện thể chất, nâng cao sức đề kháng để thích nghi được với các yếu tố gây ra bệnh,  để phòng ngừa và chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất.


Với Câu trả lời: Thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả không? Các bạn cũng có thể áp dụng 1 số bài thuốc nam chữa trị bệnh Viêm Mũi Dị Ứng rất hữu hiệu như: Cây giao, tỏi.... Nếu biết cách bảo vệ và chú ý hơn trong thói quen sinh hoạt thì Viêm Mũi Dị Ứng không còn là nỗi lo lắng của mỗi người.

Để biết thêm một số cách chữa bệnh Viêm Mũi Dị Ứng hiệu quả nhất bằng thuốc đông y, các bạn có thể đọc trong bài viết Triệu chứng viêm mũi dị ứng là gì”.


 Đăng ký tư vấn bệnh tại đâyVui lòng liên hệ:

ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68


Chưa có Bình Luận " Thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả không ? "