Bài viết mới nhất

Sự thật về bệnh Viêm Mũi - Viêm Xoang ở trẻ em ?

By Unknown - Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Bạn cũng biết các triệu chứng của bệnh viêm xoang thường làm người bệnh cảm thấy rất khó chịu. Đối với người lớn chúng ta đã là một "nỗi khổ", đối với trẻ em cùng mắc bệnh viêm xoang thì những điều đó là " quá sức chịu đựng " với trẻ. Ngoài ra, những biến chứng của bệnh viêm xoang ở trẻ bao giờ cũng nặng hơn ở người lớn vì vậy bạn cần hết sức lưu ý.
Bệnh viêm xoang ở trẻ thường có 2 dạng:

1. Viêm xoang cấp tính: Trẻ có thể tử vong

Cũng như một số bộ phận khác của cơ thể, khi trẻ mới sinh ra các xoang mặt chưa trưởng thành hết. Đến khi trưởng thành, các xoang này vẫn tiếp tục phát triển, vì thế tình trạng viêm nhiễm rất dễ xuất hiện.


bện viêm xoang trẻ em
Bệnh viêm xoang ở trẻ em

Lúc này, trước các triệu chứng điển hình ở trẻ, rất ít bác sĩ có thể đoán biết được đó là bệnh viêm xoang mặt cấp tính, mà chỉ nghĩ tới bệnh viêm tủy xương hàm trên cấp tính hoặc viêm xoang sàng cấp tính mà thôi. Chính vì thế, việc điều trị bệnh viêm xoang ở trẻ thường không đúng với tính chất của bệnh.

Khi bị viêm tủy xương hàm trên cấp tính, trẻ thường bị tắc, nghẹt mũi kèm theo chảy mủ, xương hàm trên bị sưng tấy, nóng đỏ và rất đau. Trẻ có thể bị sốt cao, mệt mỏi, quấy khóc, biếng ăn…

Đã có một số trẻ bị tử vong chỉ vì không được xử lý tốt khi xuất hiện tình trạng nhiễm độc tại chỗ và nuốt phải dịch mủ của vùng tổn thương.

2. Viêm xoang mạn tính: Rất dễ nhầm lẫn

Các bậc cha mẹ rất dễ nhầm tình trạng viêm xoang mãn tính của trẻ với bệnh viêm họng mãn tính. Bệnh viêm họng mãn tính có liên quan đến tình trạng viêm nhiễm do thiểu năng miễn dịch của đường thở trên hoặc mẫn cảm với dị ứng đặc hiệu.


bệnh viêm xoang
Bệnh viêm xoang ở trẻ em


Ngoài ra, bệnh viêm xoang mãn tính ở trẻ cũng thường ít được chú ý vì nó có biểu hiện giống bệnh viêm mũi mãn tính. Bệnh này thường hay gặp về mùa đông với các triệu chứng: chảy nước mũi lẫn mủ, nghẹt tắc mũi, ít khi đau, đôi khi có triệu chứng ho về đêm, có khi lại bị viêm thanh khí quản với các đợt sốt trên 38 độ C.

Để khẳng định chắc chắn tình trạng bệnh viêm xoang ở trẻ, cần khám kỹ lưỡng và chụp X quang  để thấy các tổn thương. 

Chính vì vậy các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý, chỉ cần thấy trẻ có những biểu hiện bất thường cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để được khám và điều trị.

Hy vọng rằng qua những bài viết của Đông y Thanh Tuấn bạn sẽ có thêm những kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc sức khỏe của mình và người thân. Nếu có gì thắc mắc bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527 hoặc qua tư vấn online để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn bệnh tại đây


Vui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu 
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68

Chưa có Bình Luận " Sự thật về bệnh Viêm Mũi - Viêm Xoang ở trẻ em ? "