Bài viết mới nhất

Phòng ngừa bệnh viêm xoang mùa lạnh như thế nào?

By Unknown - Thứ Sáu, 1 tháng 8, 2014 Chưa có Bình Luận
Bị viêm xoang, người bệnh luôn cảm thấy lo sợ mỗi khi trời lạnh. Những cơn đau đầu kèm theo nghẹt mũi luôn hành hạ, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu phiền toái. Bởi vậy, trời lạnh được xem là " kẻ thù " số một của người bệnh viêm xoang. Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách phòng ngừa bệnh viêm xoang mùa lạnh.Nguyên nhân gây bệnh viêm xoangTheo các bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng, bất cứ cái gì gây sưng tấy trong xoang hoặc ngăn không cho mao làm thông nước nhầy đều có thể gây bệnh viêm xoang. Điều này có thể xảy ra vì những thay đổi về nhiệt độ hay áp suất không khí. 

Ngoài ra, dị ứng cũng có thể gây bệnh viêm xoang, hay việc sử dụng thuốc thông mũi dạng xịt quá nhiều, hút thuốc, bơi hay lặn đều gia tăng nguy cơ mắc bệnh viêm xoang.


điều trị viêm xoang
Đeo khẩu trang để phòng ngừa viêm xoang mùa lạnh

Điều trị bệnh viêm xoang như thế nào?


Nếu nguyên nhân gây bệnh viêm xoang là do vi khuẩn, các bác sĩ sẽ kê toa thuốc kháng sinh trong 10-14 ngày và luôn khuyến cáo bệnh nhân uống đúng thuốc và đủ liều cho đến khi hết bệnh hoàn toàn. Trong trường hợp bệnh nhân bị đau, bác sĩ có thể kê thêm một loại thuốc thông mũi.

Trong trường hợp người bệnh bị viêm xoang do dị ứng, bệnh nhân sẽ được điều trị cơn dị ứng, cơn viêm xoang sẽ tự biến mất. 

Khi có các triệu chứng ban đầu như hắt hơi, chảy nước mũi, tắc mũi, cần đến ngay bệnh viện, không nên tự mua thuốc điều trị.


Phòng bệnh viêm xoang mùa lạnh

Để phòng ngừa bệnh viêm xoang mùa lạnh cần mặc ấm nhất là vùng cổ, ngực, mũi, nên tắm nước nóng trong buồng kín gió. Cần vệ sinh họng, miệng hàng ngày, súc miệng với nước muối sinh lý.

Những người đã bị viêm xoang mạn tính và cả người bình thường thì hàng ngày nên nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý.

giữ ấm là cách phòng ngừa viêm xoang mùa lạnh
Giữ ấm cơ thể để phòng ngừa viêm xoang mùa lạnh

Mỗi khi đi ra đường ngoài việc mặc ấm thì cần đeo thêm khẩu trang và nên dùng loại có khả năng hạn chế sự xâm nhập của bụi.

Đối với người mẫn cảm cần chú ý phòng tránh phấn hoa, nấm mốc, nước hoa, thức ăn lạ, nhiều gia vị, nhiệt độ thay đổi. 

Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn về cách phòng ngừa bệnh viêm xoang mùa lạnh hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc sức khỏe của mình và người thân. 


Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc gì về căn bệnh này hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527 hoặc qua tư vấn online để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn bệnh tại đâyVui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu 
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68
Website: www.dongythanhtuan.vn - Email: dongythanhtuan@gmail.com

Chưa có Bình Luận " Phòng ngừa bệnh viêm xoang mùa lạnh như thế nào? "