Bài viết mới nhất

Nỗi khổ của người bệnh viêm xoang

By Unknown - Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Khi có các triệu chứng nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu, tắc mũi... cùng nhiều triệu chứng khó chịu khác kéo dài vài ngày hoặc vài tuần, bạn nên nghĩ ngay đến khả năng có thể mình đã bị bệnh viêm xoang. Khi đã mắc phải căn bệnh này thì quá trình điều trị bệnh thường tốn rất nhiều thời gian, công sức. Vì vậy khi có dấu hiệu dưới đây bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện để được khám và điều trị sớm.


1. Đau đầu:

Đau đầu hoặc mất thăng bằng khi chuyển động. Mặt bị đau và cảm thấy bị ép khi cúi về trước hay chuyển động cổ cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm xoang.

2. Chảy nước mũi:

Chất nhầy từ mũi chảy xuống ở phía sau cổ họng ngả sang màu vàng hoặc xanh là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị nhiễm trùng xoang. Sự đổi màu của nước mũi là do tế bào bạch cầu, chứng tỏ hệ thống miễn dịch đang chiến đấu chống nhiễm trùng.

bệnh viêm mũi xoang theo mùa
Bệnh nhân bị bệnh viêm xoang
3. Nghẹt mũi

Đó là triệu chứng điển hình của bệnh viêm xoang. Các nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn thường tạo ra phản ứng viêm của cơ thể. Máu bơm lên mũi mang theo các tế bào để chống nhiễm trùng. Lưu lượng máu tăng lên này sẽ khiến các mô mũi sưng lên. Mặc dù nghẹt mũi cũng là một triệu chứng chính của cảm lạnh nhưng ở nhiễm trùng xoang, dấu hiệu này thường kéo dài hơn.

4. Hơi thở có mùi hôi

Chứng hôi miệng được coi là một sản phẩm phụ không mong muốn của bệnh viêm xoang và có mủ trong mũi, trong phía sau cổ họng. Các sinh vật gây nhiễm trùng đóng góp cho mùi này.

5. Ho

Ho ra đờm. Hiện tượng này thường bị chẩn đoán nhầm là cảm lạnh hoặc viêm phế quản. 
Tuy nhiên, ho do nhiễm trùng xoang thường diễn ra vào ban đêm và buổi sáng trong khi ho do viêm phế quản diễn ra suốt cả ngày và đêm.

6. Sốt

Sổ mũi thông thường không gây sốt nhưng nếu bị bệnh viêm xoang thì có thể. Khi bị viêm xoang, thân nhiệt tăng lên bởi hệ thống miễn dịch đang phải đối phó chống lại nhiễm trùng. 

Viêm xoang thường không gây sốt cao nhưng đó là dấu hiệu cho thấy sự lây nhiễm có thể tồn tại một thời gian lâu hơn nữa hay có thể điều gì nghiêm trọng hơn sẽ xảy ra.

7. Đau răng
Răng đau mà do viêm xoang không hẳn là răng gặp trục trặc mà thực sự từ áp lực bên trong não đối với những chiếc răng cũ đã có “tiền sử” khó chịu. Điều lưu ý là đau răng do bị bệnh viêm xoang thường xảy ra ở cả hai bên của khuôn mặt và khi đẩy răng, người bệnh không có cảm giác như đau răng thông thường. Đó là hiệu ứng dây chuyền như kiểu đau cánh tay khi bị đau tim.

viêm xoang hàm từ răng
Viêm xoang mạn dẫn đến đau răng

8. Mất vị giác hay khứu giác

Điều này cũng dễ hiểu khi xoang mũi bị bít lại, không thể thực hiện chức năng tự nhiên, nó có thể gây rối cho cơ quan khứu giác và vị giác. Bình thường, không khí chuyển động qua các vùng xoang, từ đó cung cấp tín hiệu đến não để cho con người ta biết đang nếm cái gì. Thậm chí, sau khi chữa khỏi bệnh viêm xoang, nhiều người vẫn mất đi khả năng nhận biết những mùi vị cần đòi hỏi sự tinh tế.

Trên đây là những triệu chứng bạn có thể gặp phải khi bị bệnh viêm xoang. Khi có một trong những dấu hiệu trên cần nhanh chóng đến bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời để tránh làm bệnh trở nặng hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về bệnh bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527 hoặc qua tư vấn online để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn bệnh tại đây


Vui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y GIA TRUYỀN THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68

Chưa có Bình Luận " Nỗi khổ của người bệnh viêm xoang "