Bài viết mới nhất

Những điều cần biết về bệnh viêm xoang ở trẻ em

By Unknown - Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Với đặc điểm thời tiết thường xuyên thay đổi ở nước ta, sáng, tối trời trở lạnh, buổi trưa hanh khô… là điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển. Trời trở lạnh  trẻ em thường bị viêm mũi với các triệu chứng: hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi… và nếu không chữa kịp thời, dứt điểm bệnh sẽ tiến triển thành viêm xoang. 

Trẻ em bị viêm đường hô hấp lâu ngày không khỏi rất dễ biến chứng thành viêm xoang. Viêm xoang ở trẻ em có 2 dạng: viêm xoang cấp và viêm xoang mạn tính.
Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa những triệu chứng thường gặp khi trẻ mắc bệnh viêm xoang để các bậc cha mẹ sớm phát hiện để nhanh chóng đưa trẻ đến bác sĩ tránh những biến chứng nguy hiểm.
Bệnh viêm xoang ở trẻ em
1. Viêm xoang cấp
  
Hay gặp nhất là sự tồn tại các triệu chứng viêm đường hô hấp trên, thường những triệu chứng này tồn tại 5-7 ngày. Nếu kéo dài trên 10 ngày và kèm theo các triệu chứng sau thì phải nghĩ đến một tình trạng viêm xoang cấp đã xảy ra.
  - Sốt > 390C.
  - Thở hôi.
  - Ho nhiều về ban đêm.
  - Sổ mũi, mũi có mủ vàng hay xanh...

2. Viêm xoang mạn tính 

Trong viêm xoang mạn tính ở trẻ em, các triệu chứng không nghiêm trọng và kéo dài trên 3 tháng. Trẻ mắc bệnh thường có các triệu chứng sau:
  - Sốt từng đợt, sốt không cao.
  - Ðau họng tái phát.
  - Khan tiếng hay ho khạc, tình trạng nặng hơn vào ban đêm.
  - Nghẹt mũi, nước mũi chảy xuống họng...
   
Triệu chứng chung khi khám cho trẻ bị viêm xoang, chúng ta thường thấy:
  - Mũi có mủ, thường ở sàn mũi hay ở khe giữa.
  - Niêm mạc mũi phù nề sung huyết.
  - Mủ nhầy chảy xuống thành sau họng.
  - Ấn đau ở điểm xoang tương ứng.

Triệu chứng của bệnh viêm xoang ở trẻ em
Khi nghi trẻ bị viêm xoang cha mẹ nên làm gì? 

Khi nghi trẻ bị viêm xoang hay nói đúng hơn là thấy trẻ nghi mắc bệnh về tai, mũi, họng cần đưa trẻ đến khám bác sĩ, tốt nhất là các bác sĩ chuyên khoa tai -mũi – họng để được khám lâm sàng và làm một số xét nghiệm cần thiết.

Vì người bệnh là trẻ em nên người đưa cháu đi khám bệnh phải hiểu rõ về các biểu hiện bệnh của trẻ như thế nào? Xảy ra từ bao giờ? Đã khám ở đâu? Và điều trị những loại thuốc gì?

Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527 hoặc qua tư vấn online.


Chưa có Bình Luận " Những điều cần biết về bệnh viêm xoang ở trẻ em "