Bài viết mới nhất

Những chia sẻ về bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính

By Unknown - Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014 2 Bình Luận

Khi tình hình kinh tế ở nước ta ngày càng phát triển, nhiều khu công nghiệp xuất hiện thì tình trạng ô nhiễm không khí và môi trường ngày càng tăng. Điều kiện này tạo thuận lợi cho bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính ngày càng phát triển. Bài viết dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về căn bệnh này, bạn hãy thử tìm hiểu nhé !

Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính:

Viêm mũi dị ứng mãn tính bao gồm hai loại: Viêm mũi mãn tính xuất tiết và viêm mũi mãn tính quá phát.

Các triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính như sau:

1. Viêm mũi mãn tính xuất tiết:

Người bệnh bị chảy mũi, niêm mạc mũi phù nề, ứ đọng nhiều dịch nhầy, cuốn mũi cương to làm hẹp đường thở khiến người bệnh khó thở. Tình trạng ngạt mũi kéo dài dẫn tới khả năng ngửi kém, có khi mất ngủ vì khó thở. 

2. Viêm mũi mãn tính quá phát:

Triệu chứng chủ yếu của bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính này là ngạt tắc mũi, đôi lúc có xuất tiết. Dạng viêm mũi này thường gặp ở người lớn. 

viêm mũi dị ứng mãn tính
Triệu chứng viêm mũi dị ứng mãn tính

Nguyên nhân của bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính:

Phần lớn các trường hợp bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính là do dị ứng, do người bị dị ứng thường có hệ miễn dịch quá nhạy cảm gây bùng nổ các kháng thể mà bình thường sẽ chỉ sản sinh khi bị viêm nhiễm. Viêm mũi dị ứng mãn tính cũng có liên quan  nhiều đến vấn đề di truyền.
Ngoài ra, bệnh cũng có thể xảy ra khi người bệnh tiếp xúc với bụi nhà, nấm mốc, lông của vật nuôi... Các loại thảm và khăn trải giường cũng là những môi trường trú ẩn của các tác nhân này.
Cách điều trị bệnh viêm mũi dị mãn tính
Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính trước hết cần giải quyết nguyên nhân gây bệnh, giảm thiểu việc tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng này. 

Điều này được dễ dàng thực hiện bằng cách không nuôi các vật nuôi gây dị ứng, thường xuyên hút bụi, vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa, hạn chế dùng thảm, màn cửa, đồ nội thất bọc vải… 

Ngoài ra, để điều trị các triệu chứng của bệnh viêm mũi mãn tính có thể dùng các thuốc làm săn se niêm mạc hay xông mũi... Tuy nhiên khi dùng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, cần rửa mũi hàng ngày bằng nước muối sinh lý để giảm các triệu chứng tắc nghẹt mũi do viêm mũi gây ra.
triệu chứng bị bệnh viêm xoang
Rửa mũi - cách điều trị viêm mũi dị ứng hiệu quả
Bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính nếu không điều trị sớm và đúng cách sẽ dẫn đến các căn bệnh nghiêm trọng như viêm xoang, viêm họng mạn, viêm thanh quản, viêm khí - phế quản, viêm tai giữa, nhất là ở trẻ em. Vì vậy khi phát hiện các triệu chứng của bệnh bạn cần phải nhanh chóng đến bác sĩ để khám và điều trị.
Trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.

2 nhận xét : ''Những chia sẻ về bệnh viêm mũi dị ứng mãn tính"

Gửi Bình Luận
  1. Bài viết này hay. Mà mình chỉ bị sơ sơ thôi, không biết có cần uống thuốc không hihi

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chào Thảo, trường hợp bệnh đều đi từ cấp tính sang mãn tính, nếu bạn đã xác định mình bị bệnh nên điều trị sớm để lâu thành mãn tính rât khó trị bạn nhé, cần thêm thông tin xin liên hệ cung chúng tôi cảm ơn bạn.Hotline: 0938 68 47 68 - 098 54 54 872

      Xóa