Bài viết mới nhất

Những biểu hiện của viêm mũi dị ứng

By Unknown - Thứ Sáu, 18 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Viêm mũi dị ứng là bệnh thường gặp thời tiết giao mùa, hay các tác nhân ngoại cảnh: môi trường ô nhiễm, khói bụi, phấn hoa.. gây nên bệnh viêm mũi dị ứng tạo ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi, giảm năng suất làm việc.. Dưới đây , tôi chia sẻ những biểu hiện của viêm mũi dị ứng và cách phòng ngừa.
Người ta phân viêm mũi dị ứng thành 2 loại chính là viêm mũi dị ứng theo mùa và viêm mũi dị ứng có quanh năm. 
- Viêm mũi dị ứng theo mùa là tùy thuộc vào thời tiết từng mùa xuất hiện các loại dị nguyên trong gió như phấn hoa, nấm mốc…
- Viêm mũi dị ứng quanh năm tức là mùa nào cũng có thể bị viêm mũi dị ứng do có liên quan đến  một số dị ứng nguyên như côn trùng (mò, mạt, bọ chét, ve…), bụi trong nhà, lông súc vật nuôi trong nhà nhất là lông của mèo, chó… 
Bệnh viêm mũi dị ứng tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây nhiều phiền toái cho người bệnh và do vậy ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ. Viêm mũi dị ứng nếu không được điều trị thoả đáng thì nó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm xoang dị ứng, polyp mũi, polyp xoang…
Biểu hiện của viêm mũi dị ứng như thế nào?

Những biểu hiện của viêm mũi dị ứng
Những biểu hiện của viêm mũi dị ứng
Hầu hết người bị bệnh viêm mũi dị ứng có nhiều triệu chứng giống nhau như ngứa mũi, chảy mũi nước, đặc biệt là hắt hơi hàng tràng liền. 
  • Đau họng thường xuyên
  • Khàn giọng
  • Nghẹt mũi thường xuyên mà không có các triệu chứng khác.
  • Thường phải thở bằng miệng (đặc biệt lúc ngủ) và hay gặp ở trẻ em.
  • Ngủ thường hay ngáy
  • Trẻ em hay bị nhiễm trùng tai giữa
  • Thường hay bị nhức đầu mà không có nguyên nhân khác
  • Ho, đặc biệt trẻ em lúc nằm ngủ ban đêm
  • Mũi mất cảm giác về mùi
  • Thường hay bị rối loạn giấc ngủ.
Khi người bệnh phát hiện những biểu hiện của viêm mũi dị ứng kể trên thì nên đến bác sĩ để được tư vấn và có cách điều trị hiệu quả.


Phòng bệnh viêm mũi dị ứng
- Không nên tiếp xúc với chó, mèo.
- Thường xuyên vệ sinh định kỳ chăn, ga, gối, đệm, nhà cửa thoáng mát tránh nấm mốc.
- Thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh cần giữ ấm cơ thể, nhất là vùng cổ, mũi, đeo khẩu trang khi ra đường. Đây cũng là cách phòng tránh hiệu quả và khi có những biểu hiện của viêm mũi dị ứng nên đi khám bác sĩ chuyên khoa tai, mũi, họng.


Những biểu hiện của viêm mũi dị ứng
Khám bác sĩ chuyên khoa tai, mũi, họng
- Chú ý ăn uống đủ chất để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể; hạn chế rượu, bia (nhất là người có cơ địa dị ứng) và nên tập thể dục thể thao đều đặn, tốt nhất mỗi ngày đi bộ khoảng 30 phút.

Viêm Mũi Dị Ứng là một căn bệnh phổ biến với số người mắc bệnh khá nhiều. Với những chia sẻ: "Những biểu hiện của viêm mũi dị ứng tôi hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin và kiến thức về cách điều trị bệnh viêm mũi dị ứng , xua tan nỗi lo, sự phiền phức của bệnh viêm mũi dị ứng.


Chưa có Bình Luận " Những biểu hiện của viêm mũi dị ứng "