Bài viết mới nhất

Mẹo trị viêm mũi dị ứng hiệu quả !

By Unknown - Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Viêm mũi dị ứng là bệnh rất thường gặp với cơ chế bệnh sinh là tình trạng mẫn cảm đặc biệt của cơ thể, phản ứng bất thường và quá mức sau khi tiếp xúc với một dị nguyên nhất định, biểu hiện trên lâm sàng bằng ba triệu chứng chính là hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi. 


Dưới đây, là mẹo trị viêm mũi dị ứng hiệu quả, cách thực hiện thật đơn giản, mà không tốn thời gian và tiền bạc nhiều mà đem hiệu quả bất ngờ với những vị thuốc quanh ta.

Mẹo trị viêm mũi dị ứng hiệu quả bằng tỏi


Tỏi là một gia vị quen thuộc, cũng là một loại thảo dược chữa bệnh viêm mũi hiệu quảTrong tỏi có chứa chất kháng sinh tự nhiên allicin – có tác dụng tiêu diệt các vi-rut gây bệnh, tinh dầu tỏi có nhiều glucogen, aliin, fitonxit.. giúp sát trùng, chống viêm nhiễm.


Mẹo trị viêm mũi dị ứng hiệu quả bằng tỏi

Còn đối với bệnh viêm mũi dị ứng thì tỏi có tác dụng làm giảm dần các triệu chứng thường gặp như: hắt hơi, nghẹt mũi,. đó cũng là một trong những mẹo trị viêm mũi dị ứng hiệu , tỏi là dược liệu dễ tìm và rẻ tiền, chữa bệnh hiệu quả.

Cách làm: Ép tỏi lấy dịch, 1 chút mật ong , pha theo tỷ lệ 1 phần dịch tỏi, 2 phần mật ong. Hòa đều vào nhau rồi thấm vào bông gòn (đừng nên thấm quá ướt) và nhét vào mũi mỗi ngày 3 lần.

Mẹo trị viêm mũi dị ứng hiệu quả bằng cách bấm huyệt
Dùng 2 ngón tay trỏ hướng vào hai bên lỗ mũi ấn đẩy lên xuống hai huyệt Nghinh hương (sát cạnh cánh mũi) làm cho hai lỗ mũi lúc thu hẹp lại, lúc phồng ra đồng thời hít vào mạnh, tắc bên nào hít mạnh bên đó, thở ra đường miệng, đây là mẹo trị viêm mũi dị ứng hiệu quả.


Mẹo trị viêm mũi dị ứng hiệu quả bằng hoa sứ
Lấy bông hoa sứ, loại đã rụng xuống đất đem sao vàng hạ thổ, sắc nhỏ sợi như sợi thuốc lá, lấy giấy quấn thuốc lá quấn lại thành điếu thuốc lá: đốt lên, thổi tắt còn ngún ngún như thuốc lá đưa vào mũi hít hít… Một ngày hít hai điếu, cơn đau, cơn lên giảm dần.. đó cũng là mẹo trị viêm mũi dị ứng hiệu quả và dễ làm.Mẹo trị viêm  mũi  dị ứng hiệu quả bằng hoa mộc lan
Hoa mộc lan còn gọi là tân di hoa, hoa có vị cay, tính ấm với hàm lượng hóa chất và tinh dầu đa chủng nên chuyên trị các chứng nhiễm trùng hô hấp, bụi gây hen suyễn…Đặc biệt là trị bệnh viêm  mũi dị ứng  rất hiệu quả.

Mẹo trị viêm mũi dị ứng hiệu quả !
Mẹo trị viêm  mũi  dị ứng hiệu quả bằng hoa mộc lan
Cách thực hiện: dùng búp hoa phơi khô để các sợi lông tơ rụng bớt nhằm giảm độ kích thích mạnh. Dùng 3-10gram/ngày để sắc uống. Nếu bị viêm xoang kinh niên có thể sắc từ 5-10gram với 150ml nước, sau khi sắc còn khoảng 70ml nước thì chia làm 3 lần ngày và uống liên tục 4 tuần.

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng thảo dược thiên nhiên, an toàn, hiệu quả.

Viêm Mũi Dị Ứng là một căn bệnh phổ biến với số người mắc bệnh khá nhiều. Bên cạnh, một số mẹo trị viêm mũi dị ứng hiệu quả như trên. Các bạn cũng có thể áp dụng 1 số bài thuốc nam chữa trị bệnh Viêm Mũi Dị Ứng rất hữu hiệu như: Cây giao, hoa ngũ sắc....Thuốc chữa viêm xoang     Thuốc chữa viêm xoang
Để biết thêm một số cách chữa bệnh Viêm Mũi Dị Ứng hiệu quả nhất bằng thuốc đông y, các bạn có thể đọc trong bài viết  Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng”.


Chưa có Bình Luận " Mẹo trị viêm mũi dị ứng hiệu quả ! "