Bài viết mới nhất

Liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

By Unknown - Thứ Hai, 21 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Viêm mũi dị ứng là hiện tượng mũi bị viêm, sưng tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như bụi, khói, lông, tơ, thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, áp suất không khí....Tuy không đe doạ tính mạng, nhưng viêm mũi dị ứng lại gây những khó chịu đáng kể cho người bệnh trong thời gian kéo dài.


 Đó là nỗi lo: Làm sao chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả ? Dưới đây là giải pháp giúp bạn xua tan đi nỗi lo bệnh viêm mũi dị ứng.

Biểu hiện của viêm mũi dị ứng: 

- Hắt hơi liên tục nhiều lần không dứt dẫn đến đỏ mũi, viêm tắc, chảy nước mũi, mệt mỏi, khó chịu, đau cơ bụng, ngực...  
- Sổ mũi, nghẹt mũi, ứ đọng dịch đờm nhày trong xoang mũi, xoang trán...  
- Ngứa mũi, khô mũi, cảm giác khó chịu ở mũi... 
Hậu quả người bệnh luôn khó chịu, mệt mỏi, đôi khi mất tự tin nơi công cộng, giảm chất lượng cuộc sống. Đó không chỉ là bệnh riêng của các tổ chức cơ quan mũi mà còn là hiện tượng dị ứng toàn thân biểu hiện tại mũi.  

Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả: Uống trà nóng
- Đây là một trong những liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả được người việt nam lưu truyền từ xa xưa, uống trà nóng có tác dụng giải tỏa mệt mỏi, uể ải do các triệu chứng của viêm mũi dị ứng gây ra: hắt hơi, nghẹt mũi, viêm họng... ngoài chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, trà còn có tác dụng chống lão hóa và duy trì tốt cho các tế bào trong cơ thể.

Liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả
Liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả     
- Những loại trà tốt cho sức khỏe: trà xanh, trà gừng và trà bạc hà... các loại trà này không chỉ làm ấm cơ thể trong mùa lạnh, tăng sức đề kháng mà còn hỗ trợ làm thông khoang mũi và giảm các chứng viêm.

Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả: Ăn thức ăn cay
- Thức ăn cay cũng góp phần thông mũi và đóng vai trò tích cực trong việc giải cảm mà giúp giảm bớt sự khó chịu của các triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng: hắt hơi, nghẹt mũi..
- Khi ăn thức ăn cay thì chất nhầy trong khoang mũi của chúng ta sẽ tăng tốc độ dịch chuyển giúp đẩy lùi chứng nghẹt mũi dễ dàng. Bạn nên cho thêm ít tiêu hoặc ớt vào món ăn.
Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả: Xông hơi
- Xông hơi có tác dụng giải tỏa sự mệt mỏi, stress và đẩy lùi bệnh viêm mũi dị ứng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Thường thì, cách này thường áp dụng xông hơi theo kinh nghiêm dân gian với những thảo dược dễ tìm:  lá chanh, lá sả, tía tô, kinh giới, bạc hà, lá gừng, lá nghệ, lá tre, hương nhu, ngải cứu…

Liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả
Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả: Xông hơi
- Với liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả này không chỉ giúp bạn hết ngạt mũi gần như ngay lập tức mà còn giúp cơ thể thư giãn hiệu quả.

Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả: Tắm nước ấm
- Tắm nước ấm là liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả, thư giãn cơ thể có từ lâu và ngày nay vẫn được ứng dụng hết sức rộng rãi.

- Ngay từ khi bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi, khó thở do ngạt mũi bạn nên tắm nước ấm hoặc ngâm mình trong bồn nước ấm với các loại tinh dầu như tinh dầu bạc hà, tinh dầu trà hoặc đơn giản là tắm với nước ấm pha với gừng giã nhuyễn. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng là liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả.

Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả: Nhỏ mũi bằng nước muối

Liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả
Rửa mũi đúng cách

- Bạn có tự pha hổn hợp nước muối tại nhà hay đơn giản là dung dịch NaCl 0.9% tại các hiệu thuốc. Nhỏ nước muối có tác dụng vệ sinh cho mũi và chữa chứng nghẹt mũi. Nên nhỏ nước muối 4-5 lần/ngày cho tới khi khỏi hẳn triệu chứng nghẹt mũi.

Hi vọng là với các Liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả " trên sẽ giúp các bạn tạm biệt hết dịch mũi và hết hắt hơi sổ mũi, hoàn toàn tự tin trong giao tiếp hằng ngày. 
Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả tại bài:Thuốc nam trị viêm mũi dị ứng an toàn không ?

Chưa có Bình Luận " Liệu pháp chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả "