Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm chữa viêm mũi dị ứng an toàn và hiệu quả

By Unknown - Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Một nghiên cứu gần đây chứng tỏ rằng bệnh viêm mũi dị ứng là tác nhân làm gia tăng các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Tuy là hai căn bệnh riêng biệt nhưng viêm mũi dị ứng và hen suyễn lại có sự liên kết mạnh mẽ, cùng tồn tại như là "đối tác" của nhau bởi vì chúng có cách chẩn đoán, điều trị, và phòng ngừa khá giống nhau.

Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng và bệnh hen suyễn: 

1. Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng:

 - Đau họng thường xuyên, nghẹt mũi, khàn giọng.

 - Ho, mũi mất cảm giác về mùi

2. Triệu chứng của bệnh hen suyễn:

  - Ho, khò khè, khó thở.
mối liên hệ mật thiết giữa bệnh viêm mũi dị ứng và bệnh hen suyễn
Kinh nghiệm chữa viêm mũi dị ứng an toàn và hiệu quả

Mối liên quan giữa bệnh viêm mũi dị ứng và và bệnh hen suyễn:

Bệnh viêm mũi dị ứng và bệnh hen suyễn có một vấn đề chung là …dị ứng. Mũi và phế quản cùng thuộc hệ hô hấp, vì thế, chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau. Thống kê ở Úc thấy rằng đa số những người bị suyễn có bị viêm mũi dị ứng (lên đến 80%).

Viêm mũi dị ứng có thể làm cho việc kiểm soát hen suyễn trở nên khó khăn hơn. Điều trị hiệu quả bệnh viêm mũi dị ứng có thể làm giảm lên cơn suyễn và giúp cho phổi làm việc tốt hơn. 

Viêm mũi dị ứng đặc biệt là khi bị nghẹt mũi rất dễ làm mất ngủ, và mất ngủ lại gây ra rất nhiều hệ lụy, trong đó có dễ bị lên cơn suyễn.

Lưu ý rằng triệu chứng của hen suyễn có thể che đậy triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng, vì thế nếu bạn bị hen suyễn, nên kiểm tra xem mình có bị viêm mũi dị ứng hay không nhé?

Những điều cần tránh khi bị bệnh viêm mũi dị ứng và bệnh hen suyễn

- Không nên hút thuốc và tránh ngồi gần người hút thuốc lá. Khói thuốc lá làm cho bệnh viêm mũi dị ứng và bệnh hen suyễn trở nên tồi tệ hơn và nó cũng làm cho các thuốc dự phòng giảm tác dụng.

viêm mũi dị uwgs những điều bạn chưa biết
                                   Lông thú nuôi - nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng
- Tránh các dị ứng nguyên trong nhà bằng cách: Giặt sạch mùng, mền, bao nệm, bao gối, … bằng nước nóng. Dùng loại bao nệm, bao gối loại chống bụi để bao bọc nệm, gối.

- Tránh các dị ứng nguyên từ thú nuôi bằng cách: hạn chế việc nuôi thú cưng trong nhà. Nếu bạn đã nuôi và sống chung nhà với chúng, đừng bao giờ cho chúng vào phòng ngủ

Tuy dị ứng không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra bệnh hen suyễn và bệnh viêm mũi dị ứng, nhưng rõ ràng giữa chúng có một sợi dây liên kết khá chặt chẽ. Với người bị dị ứng, để phòng ngừa 2 bệnh này, cần giảm tiếp xúc với các yếu tố dị ứng.


Khi bị bệnh viêm mũi dị ứng, cần điều trị sớm để tránh biến chứng, tránh chuyển sang hen, tránh làm nặng bệnh hen. Bệnh nhân viêm mũi dị ứng nên khám để kiểm tra xem có bị hen suyễn hay không và ngược lại.

Trên đây là những chia sẻ của Đông Y Gia Truyền Thanh Tuấn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và người thân trong việc chăm sóc sức khỏe. Nếu có gì thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527 hoặc qua tư vấn online để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn bệnh tại đây

Vui lòng liên hệ:
ĐÔNG Y THANH TUẤN
Trụ sở: Đô thị mới Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68 - 098 54 54 872
Email: dongythanhtuan@gmail.com - Website: www.dongythanhtuan.vnChưa có Bình Luận " Kinh nghiệm chữa viêm mũi dị ứng an toàn và hiệu quả "