Bài viết mới nhất

Điều trị viêm xoang không nên ăn gì?

By Unknown - Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận


Bệnh viêm xoang có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Viêm xoang thường phát sinh khi thời tiết lạnh, căn bệnh này do vi rút gây ra, làm viêm nhiễm phần bên trong xoang, có thể kéo dài từ 10 - 14 ngày. Bài viết dưới đây là những thực phẩm nếu bạn sử dụng hàng ngày sẽ có ảnh hưởng xấu đến tình trạng cũng như quá trình điều trị viêm xoang.
 
Bệnh viêm xoang làm cho niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang và nhiễm trùng, có khối u nhỏ trong mũi. Trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang người bệnh cần kiêng kỵ những loại thực phẩm dưới đây nếu không muốn bệnh càng trầm trọng hơn.

1. Sữa và các sản phẩm từ sữa.

Trong quá trình điều trị viêm xoang, người bệnh cần tránh sữa và các sản phẩm được chế biến từ sữa, bởi vì chúng có thể làm tăng chất nhầy gây tắc mũi. 

Tránh sữa và sản phẩm từ sữa khi điều trị viêm xoang
Chất nhầy đặc và sệt trong rãnh xoang có thể ảnh hưởng tới sự lưu thông khí và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.


2. Thức ăn từng bị dị ứng:

Người đang điều trị  viêm xoang cũng nên nói “không” với các món ăn đã từng gây dị ứng, các loại nước uống quá lạnh, và người bệnh nên được cách ly với môi trường ô nhiễm.
   
3. Thức uống có cafein

Thức uống có cafein là nguyên nhân gây ợ nóng. Nước Soda không chỉ chứa chất cafein mà còn gây đầy hơi dẫn đến sự hồi lưu axit.

chữa khỏi viem xoang
Điều trị viêm xoang nên tránh thức uống có cafein

4. Thức uống có cồn:

Thức uống có cồn được khuyến cáo là không nên sử dụng trong quá trình điều trị viêm xoang, bởi vì nó làm cơ thể bị mất nước, làm xơ cứng niêm dịch và sưng phồng các lớp màng phủ trong mũi và xoang. Ngoài ra, chất cồn còn kích thích sự hồi lưu axit làm trầy xước và viêm xoang.

5. Đồ uống chứa đường và chất phụ gia:

Các loại nước ép cũng được khuyên dùng nhưng những loại chứa đường và chất phụ gia là thực phẩm cần tránh khi điều trị viêm xoang vì sẽ gây ra xơ cứng.

6. Các thực phẩm cay

Điều trị viêm xoang cần kiêng thực phẩm cay

Một số đồ ăn cay có thể gây chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit lên cổ họng có thể gây ảnh hưởng đến tai, mũi, họng.

Chế độ ăn uống hợp lý rất cần thiết trong quá trình điều trị viêm xoang. Bên cạnh đó, người bệnh cũng nên từ bỏ thói quen  ăn tối quá muộn vì ăn tối muộn dễ dẫn tới nguy cơ bị trào ngược dạ dày khiến cho một số chất có thể đẩy ngược lên khoang mũi gây nên tình trạng viêm sưng.

ØØØ Ngoài ra để tìm hiểu thêm về những thực phẩm nên sử dụng trong quá trình điều trị viêm xoang bạn có thể tìm hiểu trong bài viết : " Ăn uống gì có lợi cho bệnh viêm xoang "

Chưa có Bình Luận " Điều trị viêm xoang không nên ăn gì? "