Bài viết mới nhất

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc

By Unknown - Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Viêm mũi dị ứng là một bệnh khá phổ biến ở nước ta, bệnh gặp ở 15-20% dân số. Bệnh rất khó điều trị dứt điểm, thường xuất hiện và hay tái đi tái lại. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bài thuốc trị căn bệnh này rất hiệu quả từ một loài cây trong dân gian - đó là cây hoa ngũ sắc hay còn gọi hoa cứt lợn.


Đặc điểm của cây hoa cứt lợn:

Tuy có cái tên khó nghe và cũng không phải "của hiếm" nhưng cây hoa cứt lợn lại là bài thuốc trị viêm mũi dị ứng rất hiệu quả. 

Hoa cứt lợn là một loại cây nhỏ, thân nhiều lông mềm, cao chừng 25-50 cm, mọc hoang ở khắp nơi, nhiều nhất là nông thôn. Hoa nhỏ màu tím, xanh. Cây phát triển rất dễ ở mọi loại đất,  có những nơi mọc khắp cánh đồng.

Người ta hái toàn cây, cắt bỏ rễ, dùng tươi hay khô. Cây hoa cứt lợn có hàm lượng tinh dầu cao. Các nghiên cứu cho thấy nó có tác dụng chống viêm, chống phù nề, chống dị ứng trong cả đợt cấp và mạn tính.

bài thuốc chữa viêm xoang mũi hoa cứt lợn
Hoa cứt lợn - Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả

Hoa cứt lợn - Bài thuốc trị viêm mũi dị ứng

Người ta hái lấy cây tươi về ngâm rửa sạch rồi  phơi cho ráo nước, sau đó giã chúng ra và bỏ vào chung với một vài hạt muối, cuối cùng vắt để lấy phần nước cốt.

Để sử dụng trước tiên phải rửa 2 bên cánh mũi với nước muối ấm, sau đó mới lau khô lại rồi nhỏ bài thuốc trị viêm mũi dị ứng này vào trong mũi. 

Hiện nay đã có một số thuốc chiết xuất từ cây cứt lợn, bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mũi, rất thuận tiện cho người sử dụng. 

Tuy nhiên, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ tai mũi họng để có chẩn đoán chính xác (loại trừ trước các khối u mũi xoang) và hướng dẫn cách theo dõi khi tự dùng thuốc ở nhà.

Hoa cứt lợn là bài thuốc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả rất dễ thực hiện và nguyên liệu cũng rất dễ tìm. Hy vọng rằng với chia sẻ này của chúng tôi bạn sẽ nhanh chóng trị dứt điểm căn bệnh viêm mũi dị ứng đang là nỗi ám ảnh trong bạn.

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về các bài thuốc chữa bệnh Viêm mũi dị ứng khác thì bạn có thể đọc trong bài viết " Tiết lộ cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam " của chúng tôi.

Trong quá trình điều trị bệnh bạn thấy khuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.


Chưa có Bình Luận " Điều trị viêm mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc "