Bài viết mới nhất

Cây thuốc nam trị viêm mũi dị ứng hiệu quả không ?

By Unknown - Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014 2 Bình Luận
Bệnh viêm mũi dị ứng là do cơ địa, việc điều trị là cần loại bỏ kháng nguyên gây ra bệnh. Một số người thì bị ảnh hưởng bởi thời tiết, phấn hoa, khói bụi… vấn đề trầm trọng của viêm mũi dị ứng lâu ngày sẽ dẫn đến viêm xoang.


Các thuốc tây điều trị bệnh chủ yếu là kháng histamin chỉ có tác dụng giảm triệu chứng chứ không làm thay đổi tình trạng bệnh ngoài ra các thuốc này có một số tác dụng phụ nhất định, vì vậy dưới đây, tôi chia sẻ cùng các bạn cách trị viêm mũi dị ứng bằng cây thuốc nam.

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây cứt lợn:
- Trong y học cổ truyền, viêm mũi dị ứng thuộc phạm vi các chứng "tỵ cừu", "tỵ trất"... 
Về mặt kinh nghiệm dân gian, cũng có khá nhiều bài thuốc và phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây thuốc nam, đặc biệt là việc dùng cây hoa cứt lợn khá hiệu quả.

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây cứt lợn
- Hoa cứt lợn tím tươi 1 cái, lá khế tươi 2 cái, lá bạc hà tươi 2 cái. Ba thứ rửa thật sạch, nghiền nát, gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút.

- Mỗi ngày dùng bông gòn tẩm ướt cồn thuốc rồi đặt vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 10 phút.

Điều trị viêm dị ứng bằng cây giao
- Cây giao chủ yếu là chữa chứng bệnh viêm mũi dị ứng : nghẹt mũi, sổ mũi, tức ngực và ho ...
- Cách trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng phương pháp xông hơi: dùng cây giao để xông hơi chữa viêm mũi dị ứng đạt hiệu quả cao, không tốn nhiều thời gian và tiền bạc mà cây giao là loại cây thuốc nam trị viêm mũi dị ứng rất dễ tìm.

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây giao

-  Chuẩn bị 1 ấm nước đun sôi và bỏ cây giao vào. Nên bắt đầu xông ngay khi vừa bốc hơi, để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quả nhanh.

- Nên xông kiên trì cho đến khi hết hẳn, bệnh nặng có thể xông đến khoảng 30 ngày. Sau đó duy trì thêm 1 vài lần cho chắc ăn rồi ngưng, không nên lạm dụng. Về sau, nếu có tái phát mới xông tiếp. Có nhiều trường hợp bệnh nặng lâu năm, khi xông đã khỏi bệnh lâu dài.

- Trẻ em nên xông với thời gian ngắn hơn người lớn. Tập làm quen dần rồi tăng thời gian lên.
Bạn đã thử dùng tỏi để chữa trị viêm mũi dị ứng chưa?
- Đối với bệnh viêm mũi dị ứng thì tỏi có tác dụng giảm dần các triệu chứng thường gặp của bệnh như hắt hơi, sổ mũi. Cùng tìm hiểu và đưa ra biện pháp điều trị viêm mũi dị ứng để chấm dứt tình trạng bệnh của mình.

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi
- Cách làm: Ép tỏi lấy dịch, 1 chút mật ong , pha theo tỷ lệ 1 phần dịch tỏi, 2 phần mật ong. Hòa tan hỗn hợp trên và thấm vào bông gòn và nhét vào mũi, dùng mỗi ngày 3 lần.

Với câu trả lời: cây thuốc trị viêm mũi dị ứng hiệu quả không, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt và hạn chế bệnh Viêm Mũi Dị Ứng; nhưng để điều trị dứt điểm, tận gốc thì bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp.

Bạn có thể xem qua bài viết "Điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ em" để biết thêm nhiều cách trị bệnh Viêm Mũi Dị Ứng nhé !

2 nhận xét : ''Cây thuốc nam trị viêm mũi dị ứng hiệu quả không ?"

Gửi Bình Luận
  1. Mình đọc bài và đã làm theo rồi nhưng không hết bạn ơi. tư vấn giúp mình với

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chào bạn Ha Do, những phương pháp bên trên chỉ có tác dụng hỗ trợ phần nào cho mình trong quá trình chữa trị. Để điều trị dứt điểm bạn nên kết hợp dùng thuốc. Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp vào sđt 0643. 921 527 - Hotline: 0938 68 47 68 - 098 54 54 872 để được tư vấn cụ thể nhé!

      Xóa