Bài viết mới nhất

Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả?

By Unknown - Thứ Năm, 31 tháng 7, 2014 Chưa có Bình Luận
Với điều kiện thời tiết thường xuyên thay đổi chợt nắng nóng, chợt mưa to, nhiệt độ trong ngày thay đổi rõ rệt khiến cơ thể của bạn không thể chống đỡ nổi và rất dễ mắc phải các bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm mũi. Vậy với điều kiện thời tiết như hiện nay bạn đã biết cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng chưa?

Bệnh viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh phổ biến nhất hiện nay, gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của người bệnh. Nó cũng là một trong số các nguyên nhân chính dẫn đến viêm xoang mãn tính.

Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng:

Triệu chứng rõ ràng nhất của bệnh viêm mũi dị ứng là ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài, không thể kiểm soát được. Khi hắt hơi nhiều thì sẽ kéo theo cảm giác đau đầu do các cơ phải co thắt.

Bệnh viêm mũi dị ứng còn có biểu hiện: chảy nước mũi, ngạt mũi. 

lưu ý đối với bệnh nhân viêm xoang
Triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng

Cách phòng  bệnh viêm mũi dị ứng:

Hiện nay, việc phòng bệnh viêm mũi dị ứng bằng cách ít tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh được xem là cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Xuất phát từ việc nghiên cứu, phân tích nguyên nhân gây ra bệnh, chúng ta có thể áp dụng một số cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng giúp người bệnh hạn chế bệnh như sau:

- Tránh tiếp xúc với các tác nhân gây kích thích dị ứng: Giảm, tránh bụi trong nhà cũng như ngoài đường, tránh tiếp xúc với lông động vật, phấn hoa, mùi lạ, không hút thuốc lá, đặc biệt phải giữ ấm cho cơ thể nhất là khi về sáng hoặc mùa lạnh…

- Đeo khẩu trang khi đi đường cũng như khi làm việc trong môi trường có nhiều bụilàm dịu cơn đau do viêm xoang
Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng - đeo khẩu trang

- Hạn chế tiếp xúc với vật nuôi trong nhà - là cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả.

- Nhỏ, xịt mũi khi bị ngạt bằng các thuốc co mạch giúp thông mũi.

- Nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, uống vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ngày nay, số lượng người mắc bệnh viêm mũi dị ứng ngày càng tăng. Tuy nhiên hầu như việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng chưa thể trị hoàn toàn dứt điểm bệnh nếu như người bệnh thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh. Chính vì vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã đưa ra một số cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng để giúp cho việc điều trị bệnh của bạn đạt hiệu quả tốt nhất.

ØØØ Ngoài ra, nếu có gì thắc mắc gì về bệnh viêm mũi dị ứng bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0254 3921 527 hoặc qua tư vấn online để được hỗ trợ.

Đăng ký tư vấn bệnh tại đây

Vui lòng liên hệ:

ĐÔNG Y THANH TUẤN
Trụ sở: 75 Trường Chinh, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
Điện thoại: (+84) 0254 3921 527 - Hotline: 0938 68 47 68

Chưa có Bình Luận " Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng hiệu quả? "